Tin hot
22/08/2023 23:08Biển Đông khả năng đón 1-2 cơn bão và áp thấp trong một tháng tới
Từ đầu năm đến nay, Biển Đông đã hứng 2 cơn bão có tên quốc tế lần lượt là Talim và Doksuri. Dự báo từ nay đến 20/9, Biển Đông khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Trung Bộ.
Cũng trong thời kỳ này, nắng nóng vẫn có thể xuất hiện cục bộ tại Bắc Bộ và diện rộng tại Trung Bộ, đan xen giữa các đợt mưa. Trong đó, Trung Bộ dự báo xuất hiện những ngày nắng nóng gay gắt cục bộ.

Từ nay đến 20/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nhiều ngày mưa dông. (Ảnh: Ngô Nhung).
Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5-1 độ C, các khu vực còn lại phổ biến cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Từ 21/8 đến 20/9, dải hội tụ nhiệt đới khả năng hoạt động trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ, do vậy khu vực này sẽ có nhiều ngày mưa rào và dông, có ngày xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tổng lượng mưa tại các khu vực trên cả nước phổ biến cao hơn 5-15%, có nơi cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, trong đó, tổng lượng mưa ở Bắc Bộ thấp hơn 5-15%.
Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên tiếp tục mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên phạm vi cả nước.
Cũng theo cơ quan khí tượng, đêm nay (22/8), vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.
Từ 23-24/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Mưa to cục bộ và mưa lớn diện rộng có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.
Ngày 22-23/8, Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời tiết nắng nóng ở Trung Bộ dự báo kéo dài nhiều ngày tới.
Biển Đông khả năng đón 1-2 cơn bão và áp thấp trong một tháng tới (vtc.vn)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (20:21)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (1 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (1 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (2 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (2 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (2 giờ trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (3 giờ trước)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (3 giờ trước)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (3 giờ trước)