Xã hội
01/06/2019 22:02Bị 'truy' trách nhiệm trong gian lận thi cử, Giám đốc Sở ĐT&ĐT Sơn La kêu 'khó nói lắm'
Ngày 24/5, Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh Sơn La hoàn tất điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015.
8 bị can trong vụ án có liên quan đến việc sửa, nâng điểm cho thi sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
![]() |
Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La (ngoài cùng bên phải).
Về việc này, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La.
- Thưa ông, là người đứng đầu trong ngành Giáo dục tỉnh Sơn La, ông có thấy trách nhiệm của mình trong vụ việc này đến đâu?
Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm. Có vấn đề gì thì Đảng, Nhà nước sẽ xem xét.
- Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La đã kỉ luật 8 đồng chí, vậy trước khi kỉ luật các đồng chí này có giải trình với ông không?
Điều này các cơ quan có thẩm quyền sẽ làm việc. Còn việc giải trình chúng tôi đã đề nghị những người có liên quan thực hiện ngay từ đầu, tức là ngay khi xảy ra vụ việc.
- Đối với trường hợp 8 thí sinh được cho là ông nhờ “xem điểm”, họ nhờ ông nâng điểm, hay thế nào?
Việc này cơ quan điều tra đang làm việc, họ không gửi thông báo cho tôi nên tôi cũng không nắm được.
- Cơ quan điều tra không gửi thông báo cho ông sao?
Làm gì có gì đâu? Anh em cứ hỏi tôi, nếu không trả lời thì bảo không trả lời, không nghe máy cũng không được, tôi có thông tin gì đâu mà bảo là không trả lời. Điều này rất là khó. Việc này tôi cũng đã báo cáo với UBND tỉnh rồi.
| 'Chi phí' nâng điểm 1 tỷ đồng/suất: Phó Bí thư Thường trực Sơn La lên tiếng
Bên hành lang quốc hội ngày 31/5, ông Nguyễn Đắc Quỳnh trao đổi với báo chí về những ồn ào liên quan đến bê bối ... |
| Phó Bí thư thường trực Sơn La: 'Ai chạy điểm thì nhận đi'
'Khi chỉ đạo xử lý vụ việc, tôi nói rằng đây là chúng tôi đang cứu vớt các đồng chí', Phó Bí thư thường trực ... |
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (1 giờ trước)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (1 giờ trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (1 giờ trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (2 giờ trước)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (2 giờ trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (3 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (3 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (4 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (4 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (4 giờ trước)
