Xã hội
05/09/2018 23:31Bí thư xã gây tai nạn: "Xe riêng đón cháu xuất viện"
Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Bí thư xã tông chấn thương cháu bé sau uống bia, ngày 5/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dương Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, ngày 6/9, cháu Nguyễn Phạm Trung N (6 tuổi, ngụ xã Thới Bình) sẽ được xuất viện.
"Từ hôm sự việc xảy ra ngày nào nhà tôi cũng 4 người ở viện chăm sóc cháu cả ngày và đêm. Hiện tình trạng sức khỏe cháu đã đỡ nhiều, đây là điều đáng mừng cho gia đình tôi cũng như gia đình cháu. Việc tôi tông xe vào cháu, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào pháp luật để xử, tôi sẵn sàng chịu phạt và nhận tội", ông Việt nói.
![]() |
Hiện trường tai nạn. Ảnh: Zing.vn
Theo ông Việt, từ hôm cháu N nằm viện, mọi chi phí ở viện gia đình ông lo. Ông cũng thuê 1 phòng trọ có 2 giường để người nhà ông thay nhau vào viện chăm sóc cháu N.
"Ngày cháu N xuất viện tôi sẽ thuê 1 chiếc ô tô riêng đưa cháu về nhà, không để cháu đi xe dịch vụ vì sợ cháu không nghỉ ngơi được. Mặc dù tôi không trực tiếp ở viện chăm lo cho cháu được nhưng ở nhà tôi cũng gọi điện hỏi han tình hình sức khỏe của cháu liên tục sáng, trưa, chiều, tối", ông Việt cho biết thêm.
Cũng theo vị Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thị Kỷ, mọi việc ông đã báo cáo hết với cơ quan chức năng và huyện, không có chuyện ông bỏ mặc cháu N sau khi tông xe vào cháu.
Về việc này, cùng ngày, anh Nguyễn Anh Trung (bố cháu N) cho biết, cháu N vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) trong tình trạng sức khỏe tốt, ăn uống và tiếp xúc được với mọi người.
Như đã đưa tin, khoảng 18h30 tối 22/8, anh Trung điều khiển xe máy chở theo vợ và 2 con nhỏ đang dừng xe bên lề đường Xuyên Á, khu vực gần cầu Bến Bạ (thuộc địa bàn ấp 7, xã Thới Bình) thì ông Việt điều khiển xe máy cùng chiều tới và va quệt làm cháu N bị ngã.
Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và được chuẩn đoán chấn thương sọ não. Sau đó, cháu N đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.
Được biết, chiều hôm sự việc xảy ra, Huyện ủy Thới Bình họp Ban chấp hành công bố quyết định điều động cán bộ.
“Do anh em ở các xã xa nên huyện có mời ở lại dùng cơm, lúc bắt đầu khoảng 16h30 ngày 22/8. Lúc đó, anh Việt có uống bia nhưng không rõ nhiều hay ít”, ông Lê Bình Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy Thới Bình nói.
Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, xử lý.
| Bí thư xã gây tai nạn sau khi uống bia
Sau khi uống bia tại nhà ăn của Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau), ông Việt chạy xe máy về nhà thì va quẹt vào ... |
| Trèo đèo, lội suối đưa thi thể phó bí thư xã về quê an táng
Hàng chục người trèo đèo, lội suối thay phiên nhau đưa thi thể ông Đặng Phúc Tài, Phó bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười, ... |
- Vì sao người Mỹ luôn để tiền tip khi ăn nhà hàng? (21:03)
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (1 giờ trước)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (2 giờ trước)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (2 giờ trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (3 giờ trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (3 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (3 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (4 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (4 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (4 giờ trước)
