Ngày 14/10, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận trường hợp là Bí thư thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk bị mắc COVID-19 nhưng chưa rõ nguồn lây.

Cũng theo CDC Đắk Lắk, đây là trường hợp mắc COVID-19 sau khi đã được tiêm 2 mũi vaccine. Trong khoảng thời gian từ ngày 9/10 đến 13/10, ca bệnh này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc, làm việc với nhiều người mà trong đó đa phần là công chức, cán bộ của thị trấn. Ngày 9/10, ca bệnh này có dấu hiệu sốt nhẹ và đến Trung tâm y tế để xét nghiệm test nhanh nhưng cho kết quả âm tính. Đến ngày 13/10, ca bệnh tiếp tục đến làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sáng 14/10, mẫu bệnh phẩm được CDC Đắk Lắk khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bí thư thị trấn mắc COVID-19, nhiều công chức phải cách ly -0

Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh trong đêm.

Theo ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, sau khi phát hiện ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã truy vết nhanh và đã xác định hơn 50 trường hợp F1, trong đó chủ yếu là cán bộ, công chức và đã được cách ly tập trung cũng như tại trụ sở thị trấn. “Để đảm bảo hoạt động của thị trấn, các cán bộ, công chức đang cách ly vẫn làm việc trực tuyến. Các loại hồ sơ, giấy tờ chủ yếu thực hiện bằng chữ ký điện tử. Riêng những hồ sơ cần phải ký trực tiếp, sẽ có bộ phận chuyển vào và thực hiện việc khử khuẩn khi đưa ra ngoài”, ông Diệu thông tin.

Cũng theo ông Diệu, để kịp thời ngăn chặn chuỗi lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, huyện Krông Pắk yêu cầu các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và toàn thể nhân dân trên địa bàn khẩn trương thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư thị trấn mắc COVID-19, nhiều công chức phải cách ly -0

Lực lượng y tế tiến hành truy vết những địa điểm ca bệnh tiếp xúc gần.

Trong khi đó, bác sỹ Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk cho hay, hơn 50 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh qua 2 lần test nhanh và xét nghiệm PCR gộp mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. “Phần lớn các trường hợp F1 đều tiếp xúc có đeo khẩu trang nên nguy cơ lây nhiễm thấp. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tất cả các trường hợp liên quan theo quy định của Bộ Y tế. Thời gian qua, nhiều người dân từ vùng có dịch về địa phương nên ngành y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễm”, ông Hùng cho hay.