Thời sự
13/09/2023 20:45Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì làm việc về vụ cháy chung cư tại quận Thanh Xuân
Tham dự buổi làm việc có đại diện các bộ, ngành Trung ương; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; các sở, ban, ngành và quận Thanh Xuân…
Trước đó, vào lúc hơn 6h sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có mặt tại hiện trường kiểm tra vụ cháy.
Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân; Công an thành phố bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.
Tiếp đó, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, nắm tình hình vụ cháy.
Vụ cháy chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào hồi 23h50 phút ngày 12-9. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng Công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn. Đến 5h ngày 13-9, thống kê sơ bộ cho biết đã thực hiện cứu nạn thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.
Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Báo Hànộimới sẽ tiếp tục thông tin về cuộc làm việc.
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (30/05/26 21:09)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (30/05/26 20:30)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (30/05/26 20:15)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (30/05/26 19:53)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (30/05/26 18:51)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (30/05/26 18:42)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (30/05/26 18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (30/05/26 17:28)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (30/05/26 17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (30/05/26 16:55)