Xã hội
04/06/2019 20:28Bị tai nạn, thí sinh vẫn chống nạng đi thi lớp 10 chuyên ở Hà Nội
![]() |
Sáng 4/6, các thí sinh tham gia kỳ thi chuyên vào lớp 10 công lập tại Hà Nội hoàn thành các môn Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý. Là ngày thi cuối cùng, nên hầu hết các em thở phào nhẹ nhõm.
![]() |
Kỳ thi lớp 10 chuyên và không chuyên được đánh giá là khốc liệt, cạnh tranh cao hơn cả kỳ thi THPT Quốc gia.
![]() |
Dự thi chuyên Anh, Đặng Hoàng Minh Nghĩa (Trường THCS Chu Văn An) đánh giá đề khá vừa sức với thí sinh. Em cho biết phần viết lại câu là khó nhất
![]() |
Thí sinh chống nạng bước khỏi phòng thi với khuôn mặt khá căng thẳng.
![]() |
"Đề thi chuyên Anh năm nay khó. Thời gian 120 phút với em không đủ. Em hoàn thành khoảng 70-75% đề", Hữu Thịnh, học sinh trường THCS Tô Hoàng cho biết. Trước kỳ thi, Thịnh bị tai nạn ngã cầu thang nên đây là lần thi "đáng nhớ" đối với em.
![]() |
Nguyễn Hoàng (THCS Nghĩa Tân) cho biết em thi cả chuyên Lý, ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐHQG Hà Nội và chuyên Lý Chu Văn An. Bước vào kỳ thi này, Hoàng phải học tập rất chăm chỉ với lịch học dày đặc mới có thể "đối phó" được với các đề bài có tính phân loại cao.
![]() |
Phụ huynh đứng đón con gây ùn tắc khu vực ngoài điểm thi THPT Chu Văn An.
![]() |
Ba ngày với sức ép của kỳ thi lớp 10 công lập chuyên và không chuyên khép lại, các thí sinh có thể nghỉ ngơi bên người thân và bạn bè.
| 6.400 thí sinh thi vào lớp 10 ở Quảng Bình phải thi lại môn Văn
Do đề thi vào lớp 10 trùng với đề thi học kỳ hai lớp 9, toàn bộ thí sinh sẽ phải thi lại môn Văn ... |
| 'Cuộc đua' vào lớp 10 tại Hà Nội: Phụ huynh đứng ngồi không yên với nỗi lo 'dân lập'
Được đánh giá là gay go, khốc liệt hơn cuộc thi THPT Quốc gia 2019, kỳ thi vào lớp 10 khiến phụ huynh lo lắng, ... |
- Nhận định, dự đoán tỷ số Argentina vs Ai Cập: Messi, Salah định đoạt suất tứ kết (13:00)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Giáo viên Trường chuyên Tuyên Quang bị bắt về tội gì? (25 phút trước)
- Sức mạnh 'quái vật hạt nhân' vừa được hải quân Nga nâng cấp toàn diện (1 giờ trước)
- Ông Trump yêu cầu FIFA xoá án, tiền đạo Mỹ ra sân đá như không (2 giờ trước)
- Siêu bão BAVI ít khả năng vào Biển Đông, vẫn gây gió mạnh diện rộng (2 giờ trước)
- Ronaldo chưa chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha (2 giờ trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Điểm thi Chuyên Tuyên Quang bố trí lực lượng giám thị ra sao? (3 giờ trước)
- Quy hoạch mở ra những cực tăng trưởng mới, bất động sản bước vào 'điểm mua'? (3 giờ trước)
- Ông Trump hé lộ tín hiệu lạc quan chấm dứt xung đột Nga-Ukraine (3 giờ trước)
- Hơn 500.000 trẻ em Mỹ nhận khoản đầu tư từ "Tài khoản Trump" (3 giờ trước)







