Tiểu thư Beth Douglas xứ Queensberry (Scotland) tử vong với các vết kim tiêm trên cánh tay sau một bữa tiệc tại nhà, và cái chết của cô gái trẻ cũng góp phần nối dài thêm danh sách bi kịch đau đớn của gia tộc danh giá này.

Cái chết vì ma túy

Cô con gái của Hầu tước thứ 12 xứ Queensberry - Beth Douglas đã qua đời sau khi sử dụng ma túy và rượu kéo dài suốt hai ngày vào tháng 3/2018 cùng bạn trai - Jenan Herzog Karagoli, 21 tuổi ở London. Được biết, Beth Douglas là một nghệ sĩ dương cầm tài năng, tuy nhiên cô con gái của một gia tộc danh giá lại vướng vào ma tuý và rượu để rồi kết thúc cuộc đời mình khi chỉ mới vừa tròn 18 tuổi.

bi kich chet choc trong gia toc hau tuoc xu queensberry

bi kich chet choc trong gia toc hau tuoc xu queensberry

Beth Douglas không chỉ có xuất thân danh giá mà còn vô cùng xinh đẹp, tài năng.

Theo một cuộc điều tra về cái chết của cô hôm thứ Sáu (9/11/2018), cặp đôi này đã dùng chất gây nghiện và uống rượu trong hai ngày tại căn hộ ở Notting Hill, phía tây London hồi tháng Ba. Hôm xảy ra sự việc, Jenan nói rằng cô đã yêu cầu anh đi ra ngoài và mua một chai rượu vang vào khoảng 8 giờ tối, khi anh ta trở về thì thấy Beth Douglas đang ngủ trên ghế sofa. Nhưng sau đó, Jenan phát hiện cô đã tử vong, nghi ngờ do sốc heroin vì những vết kim trên cánh tay. Các xét nghiệm cho thấy có cocaine và morphin trong máu con gái Hầu tước.

Cha cô, Hầu tước David Douglas sau đó đã chỉ trích các thám tử vì không phát hiện ra danh tính của người tiêm thuốc và cùng tham gia với cô trong bữa tiệc hôm trước. Bởi ông cho rằng chắc chắc đã có người trợ giúp Beth tiêm heroin vào cơ thể vì cô chưa từng làm điều đó trước đây. Cuộc điều tra đã ghi lại nguyên nhân cái chết của Beth là do suy hô hấp tim vì ngộ độc heroin và cocain.

Cái chết của Beth Douglas đã gợi nhắc đến những thảm kịch trong quá khứ của gia đình quý tộc xứ Queensberry. Họ đã trải qua nhiều thế kỷ bất hạnh đến mức tạo nên một "Lời nguyền Queensberry" nổi tiếng.

Những bi kịch và lùm xùm kéo dài hàng thế kỷ của gia tộc danh giá

Lịch sử đen tối của gia tộc Douglas xứ Queensberry bắt đầu từ William Douglas - Công tước Queensberry thứ nhất, khi ông hi sinh tại Tháp London năm 1298 sau cuộc chiến chống lại quân Anh dưới trướng William Wallace.

Tiếp đó, con trai của ông, James Douglas - Công tước Queensberry thứ hai, cũng là một thân tín của vua của Scotland Robert the Bruce, chết vào năm 1330 khi đang trên đường hành hương mang trái tim của vị lãnh đạo đến Đất Thánh.

Đến năm 1358 gia tộc này đã bắt đầu có tước vị Bá tước, nhưng Bá tước thứ 2 tử trận trong cuộc chiến ở Otterburn năm 1388, và bá tước thứ 4 đã bị giết bốn năm sau đó trong trận Homildon Hill.

Vào năm 1858, Hầu tước thứ 8 đã tự kết liễu cuộc đời mình bằng một khẩu súng trong khi đang đi săn thỏ, hai trong số những người con trai của ông sau đó của chết vì xung đột bạo lực.

Năm 1891, Alfred Douglas, con trai Hầu tước thứ 9 gặp gỡ với Oscar Wilde, khi đó đã là một nhà văn, nhà soạn kịch nổi tiếng và đã có gia đình với hai đứa con trai. Hai người yêu nhau và trở thành những người tình chung thủy. Hầu tước Queensberry yêu cầu Oscar Wilde phải tránh xa con trai ông ta, đồng thời thuê thám tử tư theo dõi và ghi lại quan hệ luyến ái của hai người. Oscar Wilde bị tòa buộc tội quan hệ đồng tính với Alfred Douglas và phạt tù 2 năm. Sau khi ra tù năm 1897, hai người vẫn lén lút gặp gỡ nhưng do áp lực của gia đình họ đi sang Napoli, Ý. Một thời gian sau họ chia tay nhau. Wilde sống những ngày cuối đời trong cảnh nghèo túng ở Paris còn Douglas trở về Anh cuối năm 1898. Oscar Wilde mất ngày 30 tháng 11 năm 1900 ở Paris, Douglas làm chủ tang.

bi kich chet choc trong gia toc hau tuoc xu queensberry Cuộc đời thăng trầm bi kịch nhất của mỹ nhân tài sắc vẹn toàn

Lý Tổ Nga là con gái của Lý Hi Tông - một vị quan ngự sử của Bắc Tề. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ...

bi kich chet choc trong gia toc hau tuoc xu queensberry Bi kịch cha mẹ khát con trai, ép con gái sống dưới vỏ bọc nam giới

Mới nhìn qua, Mangal Karimy, 13 tuổi có thể trông như bất kỳ cậu bé nào khác sống tại một ngôi làng nhỏ ở tây ...

http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/bi-kich-chet-choc-trong-gia-toc-hau-tuoc-xu-queensberry-991600.html

danviet.vn