Bị chê nhiều nhưng iPhone 8 vẫn bán “chạy” hơn iPhone X

Báo cáo doanh số bán iPhone trong quý 4 năm 2017 vừa qua cho thấy, iPhone 8 là chiếc iPhone bán ra nhiều nhất của Apple.

Ngay từ khi mới ra mắt, iPhone 8 được các nhà dự đoán cho rằng sẽ có tốc độ bán chậm, bị người tiêu dùng chê bai về cả thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên, theo báo cáo từ hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), đây mới là mẫu iPhone bán nhiều nhất trong quý 4 của Apple tại thị trường Mỹ.

bi che nhieu nhung iphone 8 van ban chay hon iphone x
Biểu đồ thị phần của iPhone tại Mỹ.

Trong khi đó, chỉ 1/5 người dùng iPhone chọn iPhone X. Cũng trong 3 tháng, từ tháng 10 – 12 năm ngoái, iPhone 7 và iPhone 7 Plus chiếm khoảng ¼ thị phần iPhone tại Mỹ, còn lại là thị phần của iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE. Đáng chú ý, thị phần của iPhone SE trong thời gian này nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2016.

Theo CIRP, sở dĩ iPhone X không thể chiếm thị phần lớn nhất quý 4 như kỳ vọng là bởi mẫu iPhone đặc biệt này được ra mắt muộn hơn so với mọi năm và có giá bán quá cao. Tại Việt Nam, giá bán của hai tùy chọn 64GB và 256GB là 29,99 triệu đồng và 34,79 triệu đồng.

bi che nhieu nhung iphone 8 van ban chay hon iphone x
iPhone X có giá bán rất cao khiến nhiều người dùng e dè.

Nghiên cứu từ phía CIRP cũng cho thấy, khách hàng đang có xu hướng tiếp nhận smartphone với màn hình cỡ lớn hơn. Một nửa số iPhone bán ra trong 3 tháng cuối năm 2017 có màn hình lớn hơn cỡ 4,7 inch truyền thống. Điều này cũng giúp Apple mang về doanh thu cao hơn bởi các mẫu iPhone có màn hình lớn có giá bán cao hơn.

Mặc dù CIRP không đưa ra con số cụ thể nhưng các nhà phân tích ước tính, số lượng iPhone X bán ra trong quý 4 năm ngoái chỉ đạt khoảng 18 triệu chiếc. Dự kiến, trong năm 2018 này, người dùng có thể sẽ được chiêm ngưỡng ba mẫu iPhone mới: iPhone có màn hình LCD cỡ 6,1 inch; iPhone màn hình OLED cỡ 6,5 inch và một phiên bản kế nhiệm iPhone X.

bi che nhieu nhung iphone 8 van ban chay hon iphone x

Vì sao iPhone X bị nghi ngờ \'chết yểu\'?

Nếu có ý định mua iPhone X lúc này, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại. “Vua tin đồn” Ming-Chi Kuo của KGI Securities vừa ...

bi che nhieu nhung iphone 8 van ban chay hon iphone x

iPhone 8 bán chạy hơn iPhone X tại Mỹ

Doanh số bộ đôi iPhone 8 tại Mỹ chiếm tới 41% trong khi iPhone X chỉ chiếm 20% trong tháng cuối cùng của năm 2017.

http://danviet.vn/dien-thoai/bi-che-nhieu-nhung-iphone-8-van-ban-chay-hon-iphone-x-842868.html

/ Dân Việt