"Bệnh nhân 175", nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đã đến thăm con đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn tối 26/3. 

Con trai "bệnh nhân 175" đến khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Xanh Pôn, khám hôm 19/3 do đứt dây chằng chéo gối trước trái. Ngày 25/3, người con này vào Xanh Pôn để phẫu thuật, nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình.

Khoảng 19h ngày 26/3, "bệnh nhân 175" vào thăm con trai sau phẫu thuật, trong thời gian thăm con bệnh nhân luôn đeo khẩu trang. Trong phòng bệnh X3 còn có một bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Đến ngày 28/3, "bệnh nhân 175" có kết quả dương tính với nCoV. Hiện, vợ và con trai của anh này đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn chiều nay cho biết, ngay trong đêm ngày 28/3, bệnh viện đã khẩn cấp tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Người con trai cũng đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly. Bệnh viện Xanh Pôn cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của "bệnh nhân 175".

Đến chiều nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 175" tại bệnh viện. Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, người con trai đã có kết quả âm tính lần 1.

"Bệnh nhân 175", 57 tuổi là một trong 4 người làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, được Bộ Y tế công bố dương tính nCoV sáng nay. Anh và những người nãy đã tiếp xúc với nhiều người tại viện.

Trường Sinh là đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần trong Bệnh viện Bạch Mai. Số người nhiễm nCoV của Trường Sinh liên quan đến Bạch Mai hiện là 7 ca.

Đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận 179 ca Covid-19 trong đó 28 người khỏi bệnh gồm 25 người đã ra viện. 64 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Các bệnh nhân đang điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định.

Lê Nga

benh vien xanh pon cach ly mot khoa lien quan benh nhan 175 Thêm 9 ca mắc mới, có 1 phóng viên, Việt Nam ghi nhận 188 ca mắc Covid-19

Bộ Y tế thông báo thêm 9 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại Việt Nam lên 188 người.

benh vien xanh pon cach ly mot khoa lien quan benh nhan 175 Thủ tướng yêu cầu phải tìm bằng được 40.000 người từng ra vào BV Bạch Mai

Thủ tướng yêu cầu các địa phương và các bộ xử lý mạnh mẽ các biện pháp. Trong đó phải tìm được khoảng 40.000 người ...

benh vien xanh pon cach ly mot khoa lien quan benh nhan 175 Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vì có 1 người nghi mắc Covid-19

Do 1 ca nghi ngờ mắc Covid-19, Hà Nội đã phong tỏa cả toàn nhà 34T nơi người này sinh sống.

https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-vien-xanh-pon-cach-ly-mot-khoa-lien-quan-benh-nhan-175-4076520.html

vnexpress.net