Sáng 18/7, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức Lễ xuất quân để chi viện nhân lực cho các đội bạn đang tham gia công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 và Bệnh viện dã chiến số 8 (đợt 2).

Đợt đi này có 122 bác sĩ, điều dưỡng, Kỹ thuật viên tình nguyện tham gia. Đội ngũ cán bộ y tế lên đường đều đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19; đầy đủ chuyên môn cao; sức khoẻ tốt; được tập huấn lại các kiến thức về hồi sức, kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo chăm sóc bệnh nhân an toàn.

Bệnh viện Thống Nhất điều động 122 y bác sĩ tăng cường chống dịch

Đợt đi này của Bệnh viện có 122 "chiến sĩ áo trắng" lên đường chi viện.

Trong 2 tháng qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Thống Nhất cũng đã điều động gần 300 nhân viên y tế tham gia tốt các chiến dịch như lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và tiêm vaccine cộng đồng. Ngày 13/7/2021 vừa qua, cũng đã có 90 chiến sĩ áo trắng lên đường nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 8.

Bệnh viện Thống Nhất sẽ tiếp tục sát cánh cùng ngành y tế Thành phố tiếp tục tham gia dập dịch, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

H.Nga

12 bệnh viện dã chiến với gần 35.000 giường đi vào hoạt động 12 bệnh viện dã chiến với gần 35.000 giường đi vào hoạt động
Chủ tịch TP.HCM: Có tình trạng bệnh viện không nhận F0 trở nặng tại khu cách ly Chủ tịch TP.HCM: Có tình trạng bệnh viện không nhận F0 trở nặng tại khu cách ly