Bệnh viện ở Hà Nội một ngày 150 trẻ nhập viện vì Adenovirus, Bộ Y tế cảnh báo gì?

Chỉ riêng trong ngày 22-9 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện tới 150 trẻ mắc Adenovirus vào khám, khoảng 50% cần nhập viện... các chuyên gia đã lên tiếng lý giải.

Bệnh viện ở Hà Nội một ngày 150 trẻ nhập viện vì Adenovirus, Bộ Y tế cảnh báo gì? ảnh 1
Bệnh nhi mắc Adenovirus tăng nhanh ở khu vực Hà Nội

Trước tình hình số trẻ nhập viện do nhiễm virus Adeno đang tăng nhanh tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo về công tác thu dung, điều trị bệnh nhi mắc virus này.

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị có số bệnh nhân phát hiện mắc Adenovirus chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Riêng từ cuối tháng 8 đến nay, số ca bệnh mắc Adenovirus tăng cao. Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận trên 1.400 ca bệnh, khoảng 80% bệnh nhân ở Hà Nội.

Trong 2 tuần từ 12-21/9/2022, tỷ lệ các ca được phát hiện mắc Adenovirus chiếm 10% tổng các ca đến khám tại bệnh viện. Đã có 7 trường hợp tử vong là các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, đồng nhiễm Adenovirus. Riêng ngày 22-9, Bệnh viện đã phát hiện 150 ca, khoảng 50% trong số này cần nhập viện điều trị.

https://www.anninhthudo.vn/benh-vien-o-ha-noi-mot-ngay-150-tre-nhap-vien-vi-adenovirus-bo-y-te-canh-bao-gi-post517866.antd

Duy Tiến / anninhthudo.vn