Tin hot
24/09/2022 22:13Bệnh viện ở Hà Nội một ngày 150 trẻ nhập viện vì Adenovirus, Bộ Y tế cảnh báo gì?
![]() |
| Bệnh nhi mắc Adenovirus tăng nhanh ở khu vực Hà Nội |
Trước tình hình số trẻ nhập viện do nhiễm virus Adeno đang tăng nhanh tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo về công tác thu dung, điều trị bệnh nhi mắc virus này.
Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị có số bệnh nhân phát hiện mắc Adenovirus chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Riêng từ cuối tháng 8 đến nay, số ca bệnh mắc Adenovirus tăng cao. Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận trên 1.400 ca bệnh, khoảng 80% bệnh nhân ở Hà Nội.
Trong 2 tuần từ 12-21/9/2022, tỷ lệ các ca được phát hiện mắc Adenovirus chiếm 10% tổng các ca đến khám tại bệnh viện. Đã có 7 trường hợp tử vong là các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, đồng nhiễm Adenovirus. Riêng ngày 22-9, Bệnh viện đã phát hiện 150 ca, khoảng 50% trong số này cần nhập viện điều trị.
- Gần 2 triệu người chào đón đội tuyển Tây Ban Nha sau chức vô địch World Cup (10:03)
- Messi: Thua chung kết World Cup 2026 là 'nỗi đau lớn cần thời gian chữa lành' (30 phút trước)
- Lầu Năm Góc: Gần 100 binh sĩ Mỹ bị thương trong 2 tuần qua (50 phút trước)
- Ngược dòng Nậm Sáng tìm dấu tích dòng lũ xóa sổ bản Chít (1 giờ trước)
- Cháy bãi đậu xe ở Khánh Hòa, nhiều ô tô bị thiêu rụi (1 giờ trước)
- Chủ tịch UEFA tẩy chay chung kết World Cup để phản đối FIFA (1 giờ trước)
- Binh sĩ tử nạn, Mỹ tiếp tục phát động vòng tấn công nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Lũ quét kinh hoàng ở Lai Châu: Người cha đau đớn nhìn vợ và hai con bị dòng nước dữ cuốn đi (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/7: Nắng nóng 36°C, đề phòng mưa dông (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'chiến tranh tổng lực' khi Mỹ mở rộng cuộc tấn công (20/07/26 21:17)
