Tin hot
17/08/2020 15:24Bệnh nhân ở Quảng Nam xác định nhiễm SARS-CoV-2 sau một tháng về từ Đà Nẵng
Sáng ngày 17/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam. Đáng chú ý, bệnh nhân ở Quảng Nam được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 sau hơn 1 tháng trở về từ Đà Nẵng. Đó là bệnh nhân 964, nữ, 49 tuổi, trú tại Tam Kỳ, Quảng Nam.
Báo cáo dịch tễ học cho thấy, ngày 11/7, bệnh nhân đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng. Tới ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Plo) |
Ngoài bệnh nhân trên, Bộ Y tế cũng xác định thêm 1 trường hợp bệnh nhân COVID-19 khác tại Hải Dương, là BN963, nam, 30 tuổi, ở Tân Bình, TP Hải Dương. Ngày 3/8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương (nơi được xác định có ổ dịch COVID-19 sau đó). Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, đến nay Việt Nam có tổng số người nhiễm virus corona tại là 964. Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nước ta có 107.642 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.
Trong đó, 4.015 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.948 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 78.679 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cả nước có 336 ca mắc COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 456/964 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 47,3%. Trong số các bệnh nhân còn lại, 45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 28 bệnh nhân âm tính lần 2 và 42 ca âm tính lần 3 với nCoV. Cả nước hiện còn 369 người dương tính với virus corona, 24 bệnh nhân tử vong.
- Iran hé lộ 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất với kho drone cảm tử khổng lồ (48 phút trước)
- Nhiều tín hiệu tích cực với xuất khẩu Việt Nam giữa biến động Trung Đông (51 phút trước)
- 'Nút thắt' cuối cao tốc Bến Lức - Long Thành tăng tốc về đích (1 giờ trước)
- Tấn công đảo Kharg, để ngỏ dùng bộ binh, Mỹ khó thoát 'vũng lầy' xung đột Iran? (2 giờ trước)
- Tàu chở hàng trật bánh trên đèo Hải Vân (3 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ Saudi Arabia, 5 máy bay tiếp dầu Mỹ bị hư hại (3 giờ trước)
- Ngành nào sẽ chịu tác động mạnh nhất từ AI? (4 giờ trước)
- Quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ đủ hỗ trợ trong 15 ngày, Bộ Công Thương nêu đề xuất (4 giờ trước)
- Mỹ không kích đảo Kharg, quyết phá 'huyết mạch dầu mỏ' của Iran (4 giờ trước)
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (5 giờ trước)
