Sống khỏe
02/06/2021 03:23Bệnh nhân COVID-19 thứ 48 qua đời
Tối 1/6, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin về ca tử vong thứ 48. Đây là BN3354, nam, 76 tuổi, trú tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.
Bệnh nhân qua đời tối 31/5 vì viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, biến chứng suy đa tạng, sốc mất máu.
Trước đó, bệnh nhân tiếp xúc với F0, được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Ngày 7/5, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.
Ngày 23/5, bệnh nhân xuất hiện suy hô hấp nặng, tụt huyết áp, được chỉ định đặt ống nội khí quản, thở máy, duy trì vận mạch.
Bệnh nhân đã được Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế hội chẩn ngày 28/5 kết luận tình trạng bệnh lý nặng trên bệnh nhân cao tuổi, nguy cơ tử vong cao. Một ngày trước khi qua đời, bệnh nhân bị chảy máu phổi tiếp diễn, suy đa tạng tăng.
Tính đến tối 1/6, Việt Nam đã ghi nhận 7.572 bệnh nhân COVID-19, trong đó 3.043 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hiện các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 91 cơ sở y tế trong cả nước. Số bệnh nhân COVID-19 hiện điều trị nhiều nhất tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
![]() |
PHẠM QÚY
- Tài tử châu Á gây sốt ở World Cup 2026: Cao 1m85, vướng tin hẹn hò Lưu Diệc Phi (20:03)
- Công an điều tra vụ tung tin giả ‘làm tôm khô bằng cao su non’ ở Cà Mau (34 phút trước)
- Thị trường ghế ô tô trẻ em trước ngày quy định bắt buộc có hiệu lực: Vừa mừng vừa lo (38 phút trước)
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (51 phút trước)
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (1 giờ trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (1 giờ trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (1 giờ trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (2 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (2 giờ trước)
