Một bệnh nhân Covid-19 là nam giới 36 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc đã chết vì suy hô hấp chỉ 5 ngày sau khi được xuất viện từ một trong những bệnh viện dã chiến tại đây, tờ The Paper có trụ sở tại Thượng Hải cho biết.
benh nhan covid 19 o vu han tu vong sau 5 ngay xuat vien

Anh Li Liang đã được đưa vào bệnh viện tạm thời chuyên điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng tương đối nhẹ hôm 12-2. Anh này đã được xuất viện 2 tuần sau đó với hướng dẫn cần cách ly thêm 14 ngày.

Chị Mai, vợ của Li Liang cho biết, sau 2 ngày ra viện, chồng chị cảm thấy không khỏe, với triệu chứng khô miệng và chướng khí. Vào ngày 2-3, bệnh nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vào chiều hôm đó. Giấy chứng tử do Ủy ban Y tế Vũ Hán cấp cho biết, nguyên nhân tử vong trực tiếp là Covid-19, các triệu chứng suy hô hấp và tắc nghẽn đường thở có thể dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Tờ báo cũng cho biết, Bệnh viện Fangcang - một trong những bệnh viện ở Vũ Hán đã đưa ra một thông báo khẩn cấp hôm 4-3 cho biết, nhiều bệnh nhân xuất viện đã nhập viện lại sau khi tái nhiễm. Bệnh viện sẽ bắt đầu xét nghiệm kháng thể trên tất cả bệnh nhân trước khi xuất viện từ ngày 5-3 để đảm bảo họ đã bình phục hoàn toàn.

Ngày 5-3, Trung Quốc đại lục báo cáo có thêm 139 ca nhiễm mới Covid-19, với 31 trường hợp tử vong. Tính đến 4-3, nước này đã có 80.409 người nhiễm bệnh, trong đó 3.012 người đã chết. Tới nay, khoảng 52.045 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

benh nhan covid 19 o vu han tu vong sau 5 ngay xuat vien Trung Quốc phản đối gọi virus gây dịch Covid-19 là “Virus Trung Quốc“

Người phát ngôn của BNG Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ trước thông tin có cơ quan báo chí gọi virus ...

benh nhan covid 19 o vu han tu vong sau 5 ngay xuat vien Trung Quốc: Xử lý nghiêm vụ để lọt bệnh nhân Covid-19 vừa mãn hạn tù ở Vũ Hán

Cuộc điều tra liên quan đến vụ việc một bệnh nhân Covid-19 rời tâm dịch Vũ Hán và đến Bắc Kinh một cách “đường hoàng” ...

benh nhan covid 19 o vu han tu vong sau 5 ngay xuat vien Giám đốc bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì Covid-19

Bác sĩ Giang Học Khánh là vị chuyên gia luôn mỉm cười với bệnh nhân và giải thích bệnh lý bằng giọng nói nhẹ nhàng ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/benh-nhan-covid19-o-vu-han-tu-vong-sau-5-ngay-xuat-vien/845261.antd

anninhthudo.vn