Xã hội
26/07/2020 01:45"Bệnh nhân 416" phải can thiệp ECMO
Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, chiều 25/7 đánh giá tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng phải thở máy và can thiệp ECMO trong thời gian dài. Đến chiều nay, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng của thuốc an thần, lọc máu liên tục.
Bệnh nhân có tiền sử nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. Khi chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã trở nặng. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã ra Đà Nẵng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.
Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ ba tại Việt Nam phải chạy ECMO. Trước đó là "bệnh nhân 19" và "bệnh nhân 91" - phi công Anh.
"Bệnh nhân 416" được khẳng định dương tính nCoV vào sáng nay, sau 5 lần xét nghiệm. Ca nhiễm này chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm cho người này. Thủ tướng chỉ đạo quyết tâm cứu chữa cho bệnh nhân.
Ông sống tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân chỉ ở địa phương trong một tháng qua. Ngày 7/7, ông tới Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn thăm mẹ ốm. Ngày 16/7, ông ở tầng 3, khoa Can thiệp tim mạch, Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc mẹ. Ngày 17/7, bệnh nhân về nhà, khởi phát ho sốt. Ngày 18/7, ông đi ăn tiệc cưới ở quận Hải Châu. Ngày 20/7, bệnh nhân tới khám ở Bệnh viện C Đà Nẵng, xét nghiệm sàng lọc ban đầu kết quả dương tính nCoV, cách ly điều trị ngay.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết đến sáng nay xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân, trong đó 288 người là F1. 108 mẫu bệnh phẩm đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với nCoV.
Lê Nga
| Đà Nẵng thành lập 5 tổ giám sát khu dân cư nơi bệnh nhân 416 cư trú
Nhiệm vụ của tổ là giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt từng người dân, tuyên truyền nhân dân bình tĩnh, thực hiện đúng các ... |
- Đi sau thế giới 40 năm, ghép tạng Việt Nam bứt phá với những 'phép màu tái sinh' (16:41)
- U17 Việt Nam: Chưa đá chung kết đã là... nhà vô địch (16:22)
- Anh “mở khóa vỉa hè” để tăng tốc xe điện (16:02)
- Chuyên gia: Giá bạc hợp lý là gần mức 40 USD? (1 giờ trước)
- Bỏ qua mốc 10.000 bước, chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày để khỏe mạnh và giảm cân (1 giờ trước)
- Bổ sung nội tiết tố khi nào là hợp lý? (2 giờ trước)
- Có nên tăng lương cơ sở lên 2,7 triệu đồng? (2 giờ trước)
- Cùng phong tỏa eo biển Hormuz, Mỹ hay Iran giành 'thế thượng phong'? (2 giờ trước)
- Đại hội cổ đông SHB: Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, khẳng định bước chuyển mình chiến lược (4 giờ trước)
- Đại công trường rực sáng xuyên đêm, tăng tốc xây sân vận động lớn nhất thế giới (5 giờ trước)