Tin hot
25/06/2019 15:57Bên trong phòng thi THPT Quốc gia 2019 đươc bố trí thế nào?
THPT Việt Đức là một trong những cơ sở được chọn làm điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội. Ngay lối vào sân chính là bảng ghi số báo danh và thông tin phòng thi, tiện lợi cho thí sinh tra cứu khu vực.
Các thí sinh thi theo khu vực, được sắp xếp vào các phòng thi theo vần alphabet. Tại mỗi hành lang đều có giám thị giám sát suốt quá trình thi. Trong phòng có hai cán bộ coi thi.
Bên ngoài mỗi phòng thi đều dán rõ số phòng, danh sách thi sinh, những quy chế thi mà học sinh cần lưu ý trong suốt quá trình làm bài.
Quy định về ghi số báo danh trên tờ giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm được in và dán bên ngoài cửa phòng thi. Đây cũng là phần được các cán bộ coi thi nhấn mạnh và nhắc lại nhiều lần nhất trong buổi hướng dẫn và phổ biến quy chế thi ngày 24/6, nhằm giúp thí sinh tránh mắc lỗi đáng tiếc.
Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau đây: Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tay, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
Học sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Các thí sinh được xếp mỗi người một bàn để tránh gian lận thi cử. Với sơ đồ chỗ ngồi như thế này, có thể thấy thí sinh khó có thể "tương tác" với nhau do khoảng cách xa và trong tầm quan sát của cán bộ trông thi. Bên trong các phòng thi đều có đầy đủ quạt trần, đèn chiếu sáng, đồng hồ để thí sinh có thẻ theo dõi thời gian làm bài.
Lịch thi THPT Quốc gia 2019.
| Ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM: Thí sinh đeo khẩu trang, mang socola vào phòng thi
Ghi nhận buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại TP.HCM có không khí khá thoải mái dù thời tiết oi ... |
| Hà Giang: Một thí sinh ngủ quên, đi muộn không được vào thi
Sáng 25/6, sĩ tử trong cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn. Tại điểm ... |
| Xôi ruốc, bánh mì theo chân sĩ tử đến trường thi từ sáng sớm
Đồng hồ mới điểm 6h sáng, thế nhưng theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại nhiều điểm thi thí sinh thi THPT ... |
- "Loay hoay" đề xuất áp niên hạn sở hữu nhà chung cư (17:21)
- Thế giới chật vật trước làn sóng thời tiết cực đoan (17:03)
- Giáo dục nghề nghiệp đón đầu “cơn khát” nhân lực chất lượng cao (40 phút trước)
- Dùng tài khoản ngân hàng thế nào để không sập bẫy lừa đảo? (1 giờ trước)
- Anh áp dụng "lệnh giới nghiêm" mạng xã hội với thanh thiếu niên (1 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Anh vs Argentina: Lịch sử đối đầu ủng hộ 'Tam sư' (1 giờ trước)
- Thí sinh tại điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang được xét tuyển, có ảnh hưởng đến cơ hội của thí sinh khác? (2 giờ trước)
- Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội: Mưa ngày 9/7 chỉ ‘dềnh nước’ vì ngập chưa quá 30cm (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân Tây Ban Nha vướng tin hẹn hò Mbappé (2 giờ trước)
- Đang nghỉ trưa tại văn phòng, đột ngột mất ý thức, 3 lần ngừng tim liên tiếp (3 giờ trước)