Hậu trường - Chính khách
30/05/2023 05:49Bên trong máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Chuyến bay đầu tiên của C919 được thực hiện vào 10h45 sáng 28/5 do hãng hàng không China Eastern Airlines vận hành với số hiệu MU9191 từ Thượng Hải tới Bắc Kinh, đường bay nội địa nhộn nhịp nhất của Trung Quốc.

Một hành khách làm thủ tục trước khi lên chuyến bay thương mại đầu tiên của dòng máy bay C919 tại sân bay quốc tế Hongqiao ở thành phố Thượng Hải.

Máy bay C919 được Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (Comac) nghiên cứu chế tạo từ năm 2008 và bắt đầu sản xuất vào năm 2011, nhưng phải đến tháng 9/2022 mới nhận được chứng chỉ vận hành thương mại ở Trung Quốc.

Trong chuyến bay đầu tiên của mình, C919 chở theo 128 hành khách trên chặng bay từ Thượng Hải đến Bắc Kinh.

Trước khi được bàn giao cho China Eastern Airlines, C919 đã trải qua chương trình thử nghiệm kéo dài từ năm 2017 với hơn 100 giờ bay.

Theo giới thiệu của China Eastern Airlines, C919 có 164 chỗ ngồi này có thiết kế hai cabin với 8 ghế hạng thương gia và 156 ghế hạng phổ thông. Ghế ở giữa trong hàng ba ghế ở khoang phổ thông rộng hơn 1,5 cm so với hai ghế bên cạnh, giúp người ngồi thoải mái hơn.

Một hành khách khoe tấm vé trên chuyến bay thương mại đầu tiên của dòng máy bay chở khách do Trung Quốc chế tạo.

Các tiếp viên của hãng hàng không China Eastern Airline phục vụ đồ ăn cho hành khách trong chuyến bay.

Trung Quốc hy vọng dòng máy bay thân hẹp của nước này có thể phá vỡ thế thống trị của các hãng chế tạo máy bay như Airbus và Boeing. C919 sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng máy bay cùng phân khúc là Airbus A320neo và Boeing 737 Max.

Máy bay C919 được chào đón bằng vòi rồng tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh sau khi hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.
https://vtc.vn/ben-trong-may-bay-cho-khach-dau-tien-do-trung-quoc-san-xuat-ar786082.html
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (21 phút trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (30 phút trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (58 phút trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (1 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (1 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (1 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực, 4 người chết ở Lâm Đồng: Xe đã qua 16 năm sử dụng (1 giờ trước)
- Mua vàng bằng giấy hẹn ở Hà Nội đang âm thầm diễn ra thế nào? (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Mỹ chiến thắng, có thể thu phí đi lại qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (06/04/26 21:02)