Câu chuyện nhân văn
12/12/2018 00:07Bé gái Canada 9 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bị bố mẹ bắt dọn phòng
![]() |
Một xe tuần tra của cảnh sát tỉnh bang Ontario, Canada. Ảnh: Citynews.
Cảnh sát tỉnh bang Ontario, Canada cho biết tổng đài 911 hôm 8/12 nhận được cuộc gọi từ khu dân cư ở Simcoe nhưng khi tới nơi, các nhân viên thực thi pháp luật mới nhận ra chẳng có trường hợp khẩn cấp nào, Toronto Star đưa tin. Toàn bộ sự việc chỉ là bé gái 9 tuổi tức giận vì bị bố mẹ bắt dọn phòng nên đã gọi 911 để báo cảnh sát.
Sự cố khiến nhà chức trách nhắc nhở phụ huynh và người giám hộ cần giải thích với con cái rằng chỉ nên gọi 911 trong các trường hợp khẩn cấp. "Các cuộc gọi sai mục đích sẽ làm tắc nghẽn đường dây điện thoại ở trung tâm liên lạc, lãng phí tiền thuế của người dân, gây khó khăn cho cảnh sát và đe dọa tính mạng", đại diện cảnh sát tỉnh Ontario cho hay.
Trung bình hai cảnh sát mất ít nhất 30 phút để điều tra một cuộc gọi đến 911. Các cuộc gọi không đáng gây áp lực rất lớn đối với cảnh sát và có thể bị phạt 520 USD.
Hồi tháng 6, một bé trai 12 tuổi ở tỉnh bang Nova Scotia cũng gọi 911 chỉ vì không thích món rau mẹ làm. Không chỉ trẻ em, một phụ nữ Canada cũng từng gọi 911 chỉ vì con trai bà không chịu cắt kiểu tóc bà thích.
- Quyết định táo bạo của thành viên nhóm nhạc Việt có MV trăm triệu view (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam mở màn ASEAN Cup 2026: Ba điểm là mệnh lệnh (2 giờ trước)
- Chủ nhân HCV Olympic Toán quốc tế: Tự học không quá 2 tiếng liên tục, ngủ đủ giấc (2 giờ trước)
- Căng thẳng Trung Đông leo thang, giá dầu vượt 100 USD/thùng (2 giờ trước)
- ECB công bố mẫu thiết kế tiền euro mới, lần đầu thay đổi toàn diện sau hơn 20 năm (3 giờ trước)
- Lamine Yamal: Lời Messi đáng giá như chức vô địch World Cup (3 giờ trước)
- 'Ông lớn' SJC kinh doanh ra sao? (3 giờ trước)
- HLV Indonesia: Tuyển Việt Nam là đối thủ cực khó chơi (4 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo đòn tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Iran (4 giờ trước)
- Mỹ áp thuế quan mới với 60 đối tác thương mại (4 giờ trước)
