Bé gái 1 tuổi chết sau tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

Tối 15/9, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - Phan Huy Anh Vũ xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ việc một bé gái chết sau tiêm vaccine viêm não Nhật Bản.

Nạn nhân là bé N.T.B.T. (1 tuổi; quê An Giang, tạm trú huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, khoảng 8h cùng ngày, bé T. được người nhà đưa đến trạm y tế thị trấn Hiệp Phước khám sàng lọc để chuẩn bị tiêm vaccine viêm não Nhật Bản mũi thứ 2. Kết quả khám sàng lọc cho thấy bé T. khỏe mạnh.

Sau khi tiêm, bé T. tiếp tục được theo dõi 30 phút tại trạm y tế. Không có biểu hiện bất thường, bé T. được cho về.

Đến khoảng 11h, người thân phát hiện toàn thân bé T. tím tái. Ngay sau đó, bé T. được người nhà đưa đến trạm y tế khám nhưng không bắt được mạch.

Nhận thấy tình hình nguy kịch, bệnh nhân được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch để thăm khám. Tại đây, bé T. trong tình trạng không mạch, không huyết áp, không nhịp tim và được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị. Tuy nhiên, bé T. không qua khỏi.

Theo Sở Y tế Đồng Đai, nguyên nhân ban đầu được nhận định do sốc phản vệ sau tiêm. Hiện Sở Y tế đã cho tạm ngưng tiêm chủng lô vaccine trên và rà soát công tác tiêm chủng trên toàn tỉnh để chờ kết luận cuối cùng.

Người cha hồi sinh đứa con hôn mê hai năm Người cha hồi sinh đứa con hôn mê hai năm
Cảnh giác bệnh viêm não Nhật Bản tấn công trẻ nhỏ vào mùa hè Cảnh giác bệnh viêm não Nhật Bản tấn công trẻ nhỏ vào mùa hè
/ vtc.vn