Thể thao
08/04/2024 15:39Bê bối mới ở Thổ Nhĩ Kỳ: Fenerbahce bỏ trận tranh Siêu cúp sau một phút
Chỉ sau 50 giây bóng lăn, Mauri Icardi đã mở tỷ số cho Galatasaray trước Fenerbahce. Ngay sau bàn thắng này, toàn bộ cầu thủ của Fenerbahce đã rời sân. Thậm chí, họ còn được đối thủ vỗ tay hưởng ứng.
Sau khi Fenerbahce bỏ trận, Galatasaray nhiễm nhiên trở thành nhà vô địch Siêu cúp. Để tránh lãng phí thời gian, HLV Okan Buruk của Galatasaray còn tung dàn cầu thủ dự bị vào sân để thi đấu với đội hình chính. Sau đó, Icardi cùng đồng đội ăn mừng và nâng cúp như thể vừa trải qua một trận chung kết kịch tính.
Fenerbahce (áo tối màu) bỏ trận, nhường chức vô địch cho đối thủ.
Lý do Fenerbahce bỏ trận là để phản đối Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, trận tranh Siêu cúp được lên kế hoạch diễn ra tại Riyadh (Ả Rập Xê Út). Tuy nhiên, khâu tổ chức đổ bể do nước chủ nhà từ chối để Fenerbahce tôn vinh Mustafa Kemal Ataturk, tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ.
Sau khi trận đấu tại Ả Rập Xê Út bị hủy, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ lại yêu cầu Fenerbahce ra sân vào cuối tuần qua. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho trận đấu tại cúp châu Âu (Conference League) của CLB này vào ngày 11/4.
Với 2 lý do kể trên, Fenerbahce quyết định bỏ trận tranh Siêu cúp, nhường Galatasaray vô địch, đồng thời tuyên bố sẽ không tham gia giải đấu cúp này trong 2 mùa giải tiếp theo.
Kế hoạch phản đối LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ đã được Fenerbahce thông báo với CĐV. Vì vậy, khán đài sân Sanliurfa GAP chỉ có người hâm mộ của Galatasaray.
Đây là vụ bê bối lớn thứ 2 liên tiếp của giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong vài tuần qua. Hôm 18/3, cầu thủ Fenerbahce cũng dọa bỏ giải do cầu thủ bị người hâm mộ Trabzonspor đuổi đánh.
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (11:31)
- Động đất gần biên giới Việt- Trung, người dân Lạng Sơn cảm nhận rung lắc nhẹ (11:27)
- 'Ai là triệu phú' nâng thưởng lên 500 triệu đồng, kỷ lục chưa từng có sau 20 năm (11:04)
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (3 giờ trước)
- Hoàng Hên tấm tắc khen Xuân Son: 'Không cần nói, nhìn thôi là biết cậu ấy ở đâu' (3 giờ trước)
- Nga: Rơi máy bay quân sự ở Crimea, không còn ai sống sót (3 giờ trước)
- Xuân Son bùng nổ bên Hoàng Hên, HLV Malaysia cũng phải công nhận quá hay (3 giờ trước)
- Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2026 (3 giờ trước)
- Tàu sân bay thứ ba của Mỹ tiến về Trung Đông (3 giờ trước)