Bé 6 tuổi ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính tại địa phương lên 22 người.

Chiều 9/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là S.H.P.T (SN 2015, trú tại tổ 4, Phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

Hiện bệnh nhân này được cách ly điều trị. Khu vực gia đình bệnh nhân này ở cũng nằm trong vùng bị phong tỏa (phường Cheo Reo, thị xã AYun Pa) và được phun khử khuẩn.

Bé 6 tuổi ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2  - 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm với các cư dân thuộc đường Nguyễn Đình Chiểu (TP Pleiku), chiều 3/2.

T. là học sinh sinh lớp lá 5, điểm trường Quý Đức, trường Mẫu giáo xã Ia Trok (huyện Ia Pa), điểm trường này chưa liên quan tới ca COVID-19 nào và bệnh nhân này cũng nghỉ học từ ngày 23/1 đến nay.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông báo những ai có tiếp xúc với bệnh nhân trên thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID0-19 tại Cảng hàng không Pleiku, tỉnh Gia Lai đã triển khai phun khử khuẩn, lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người lao động tại đây.

Thêm 4 ca Covid-19 ở Hải Dương, Gia Lai Thêm 4 ca Covid-19 ở Hải Dương, Gia Lai

Bộ Y tế sáng 7/2 ghi nhận 4 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng tại Gia Lai và Hải Dương.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng hỗ trợ Gia Lai chống dịch COVID-19 Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng hỗ trợ Gia Lai chống dịch COVID-19

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng gồm 8 cán bộ có chuyên môn cao tình nguyện lên đường đến Gia Lai hỗ trợ phòng chống ...

/ vtc.vn