Tổng thống Donald Trump bứt phá sau đại hội đảng Cộng hòa, thu hẹp cách biệt với đối thủ Joe Biden.

Cuộc thăm dò đầu tiên kể từ khi đại hội toàn quốc đảng Cộng hoà kết thúc vào tối 27.8 cho thấy Tổng thống Donald Trump đã giành được lợi thế trước đối thủ Joe Biden, thu hẹp 4 điểm phần trăm so với ứng viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

44% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump, tăng từ 42% ngay trước đại hội đảng Cộng hoà - RT dẫn số liệu của công ty nghiên cứu Morning Consult có trụ sở tại Washington cho biết hôm 29.8.

50% số người được hỏi ủng hộ ông Joe Biden, giảm so với 52% trước đó, có nghĩa là vị trí dẫn đầu của ứng viên đảng Dân chủ bị thu hẹp từ 10 xuống 6 điểm phần trăm.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của hơn 4.000 cử tri được tiến hành vào sáng 28.8, trong khi cuộc khảo sát trước đại hội đảng Cộng hoà được thực hiện vào ngày 23.8. Cuộc thăm dò có sai số từ 1-2%.

Kết quả cho thấy Tổng thống Donald Trump đang tiếp tục đà bứt phá trong cuộc đua sau khi giành được lợi thế bằng ít nhất một số biện pháp trong đại hội toàn quốc.

Mặc dù các cuộc khảo sát của Morning Consult cho thấy vị trí dẫn đầu của ông Joe Biden không thay đổi về mặt thống kê trong thời gian từ khi đại hội đảng Dân chủ bắt đầu tới khi kết thúc, song tỉ lệ chấp thuận của ông Donald Trump đã tăng lên mức cao mới.

Rasmussen Reports cho biết, tỉ lệ ủng hộ của tổng thống đã tăng lên 51% vào ngày 21.8 - buổi sáng sau khi hội nghị đảng Dân chủ kết thúc, từ 47% vào ngày 17.8 - ngày hội nghị bắt đầu.

Cuộc thăm dò mới nhất của Zogby Analytics cho thấy xếp hạng của ông Donald Trump đã tăng lên 52%, mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện trong thời gian diễn ra đại hội đảng Dân chủ từ ngày 17 đến 20.8.

Theo Morning Consult, ông Donald Trump bứt phá ngoạn mục, thậm chí xuất sắc hơn sau đại hội toàn quốc đảng Cộng hoà năm 2016. Ông Donald Trump đã vượt qua bà Hillary Clinton 2 điểm trước đại hội để dẫn trước bà 4 điểm sau sự kiện. Morning Consult cho hay, một điểm khác biệt chính trong cuộc đua đó là 16% số cử tri vẫn chưa quyết định sau đại hội đảng Cộng hoà năm 2016, so với 7% trong cuộc khảo sát hôm 28.8 vừa qua.

Một cuộc thăm dò Hill-HarrisX mới được công bố hôm 29.8 cho thấy tỷ lệ chấp thuận của ông Donald Trump trong số các cử tri da đen đã đăng ký tăng lên 24% trong cuộc khảo sát ngày 22-25.8 từ 15% trong cuộc khảo sát ngày 8-11.8.

Song Minh

Tổng thống Trump tiết lộ cuộc điện đàm đặc biệt với Thủ tướng Nhật Abe Tổng thống Trump tiết lộ cuộc điện đàm đặc biệt với Thủ tướng Nhật Abe
Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa tung “đòn tâm lý” tấn công đảng Dân chủ Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa tung “đòn tâm lý” tấn công đảng Dân chủ
Tổng thống Trump nói gì trong bài phát biểu nhận đề cử ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa? Tổng thống Trump nói gì trong bài phát biểu nhận đề cử ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa?

https://laodong.vn/the-gioi/bau-cu-my-ong-donald-trump-but-pha-sau-dai-hoi-dang-cong-hoa-831986.ldo

laodong.vn