Pháp luật
19/01/2019 19:30Bắt tạm giam "bộ ba" lừa đảo, chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng của các game thủ
Sáng 18-1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Mai Xuân Phúc (SN 1988, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); Phạm Thanh Tùng (SN 1991, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Định) để điều tra về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".
![]() |
Khởi tố bắt giam 3 đối tượng
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2017, Phúc đã mua nhiều tên miền internet và thực hiện việc thiết kế trên máy tính giống với giao diện của trang Ganera.vn (thuộc Công ty Cổ phần Giải trí và Thể thao điện tử Việt Nam) nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền card của các game thủ.
Để việc lừa đảo trên game của mình được thực hiện suôn sẻ, trong quá trình chơi game, Phúc đã quen được với Tùng và Vỹ để tạo thành "bộ ba" do Phúc cầm đầu.
Theo đó, hằng ngày, nhóm này thực hiện việc chạy các quảng cáo trên Google để người chơi game biết đến trang web của mình. Đặc biệt, Phúc đưa ra các mức thưởng hấp dẫn nếu các game thủ nạp tiền vào tài khoản.
Khi các game thủ đăng nhập tài khoản vào trang này và tiến hành nạp tiền card, nhóm của Phúc sẽ chiếm đoạt và lấy hết số tiền trên. Đồng thời, Phúc cũng lập một tài khoản Vippay để quy đổi tiền card thành tiền mặt và được chuyển khoản qua thẻ ngân hàng do Phúc đứng tên.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tính đến thời điểm bị bắt, nhóm của Phúc đã lừa đảo được số tiền tổng cộng là 1,4 tỉ đồng.
| Bắt nhóm lập website giả chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ Bằng hình thức lập các website giả mạo một hệ thống game, Phúc cùng đồng bọn đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ ... |
| Cặp 9X hack Facebook chiếm đoạt gần 100 triệu đồng Lập trang web chiếm tài khoản Facebook nhiều người Việt sống ở nước ngoài, Tiến và Hiếu nhắn tin cho người thân của họ chuyển ... |
V.Quyên
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (9 phút trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (21 phút trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (29 phút trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (31 phút trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (1 giờ trước)
- Kinh tế toàn cầu sẽ ra sao nếu dòng năng lượng tiếp tục tắc nghẽn? (1 giờ trước)
- 160 trạm quan trắc bị can thiệp: Chuyên gia chỉ 'lỗ hổng chết người' tiếp tay sai phạm (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Malaysia: Xuân Son không đá chính? (1 giờ trước)
- Dấu hiệu 'lạ' giúp bác sĩ phát hiện ca nhồi máu cơ tim 'ngụy trang' đau dạ dày (30/03/26 21:22)
- Thương nhớ con liệt sỹ, người mẹ khâu nghìn đôi lót giày tặng tân binh (30/03/26 21:04)
