Hàng ngày, chủ lò mổ đến các trang trại, hộ chăn nuôi thu gom heo chết, heo nhiễm bệnh rồi mang về xẻ thịt tung ra thị trường.
Sau vụ bơm thuốc vào 3.750 con lợn: TPHCM vật lộn quản miếng thịt |
Bộ trưởng yêu cầu lập đường dây nóng tố giác bơm thuốc an thần vào lợn |
Ngày 10.10, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) kiểm tra đột xuất lò giết mổ heo của anh Phan Thanh Sang (39 tuổi) tại khu phố 2, phường Long Bình (TP Biên Hòa).
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 người đang xẻ thịt heo trên nền xi măng, gần khu nuôi nhốt. Bên cạnh là khoảng 200 kg thịt được để vương vãi trên nền xi măng, nhiều tảng thịt thâm tím, nổi nốt đỏ trên da.
Thịt heo được để vương vãi trên nền bẩn. Ảnh: Ngọc An.
Nhiều tảng thịt xuất hiện nốt đỏ trên da. Ảnh: D.T.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện 8 con heo với tổng trọng lượng 250 kg có dấu hiệu nhiễm bệnh được nuôi nhốt gần đó.
Làm việc với công an, chủ lò mổ Phan Thanh Sang không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc heo, giấy kiểm dịch. Chủ cơ sở khai nhận đã mua heo nhiễm bệnh, heo chết từ các hộ chăn nuôi ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) với giá 13.000 đồng/kg rồi đem về xẻ thịt.
Số thịt được xẻ từ heo bệnh, heo chết sau đó được anh Sang chuyển sang Bình Dương tiêu thụ.
Cùng ngày, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở, tịch thu toàn bộ thịt và 8 con heo có dấu hiệu nhiễm bệnh rồi giao cho lực lượng thú y tổ chức thiêu hủy.
Theo công an, hồi cuối tháng 9, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra cơ sở này và phát hiện sai phạm về giết mổ heo không giấy tờ kiểm dịch.
http://danviet.vn/tin-tuc/bat-qua-tang-heo-nhiem-benh-chet-dang-bi-xe-thit-de-tung-vao-cho-812312.html