Thời sự
03/08/2020 21:12Bắt giữ ô tô chở 7 người Trung Quốc đến khu vực biên giới Tây Ninh
Trung tâm y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh vừa có báo cáo về trường hợp tài xế chở 7 người Trung Quốc đến khu vực biên giới nhưng không khai báo.
![]() |
| 7 người Trung Quốc bị phát hiện đưa đi cách ly - Ảnh: Báo Tây Ninh |
Theo đó, vào khoảng 17h ngày 2/8, tài xế B.V.Đ (SN 1980, ngụ Đồng Nai) lái xe ô tô từ Đồng Nai đến quận 7, TP.HCM để đón 7 người quốc tịch Trung Quốc về tỉnh Tây Ninh.
Quá trình di chuyển, những người này không khai báo y tế, không trình diện lực lượng chức năng.
Đến 19h30 cùng ngày, khi xe đang di chuyển tại đường mòn thuộc ấp Long An, xã Long Thuận thì bị công an huyện Bến Cầu phối hợp với lực lượng biên phòng chốt Long An - Bến Cầu phát hiện, bắt giữ.
Qua kiểm tra, 8 người trên xe có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tất cả sau đó được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung K71 (xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu).
Trước đó, trong ngày 2/8, tổ tuần tra CSGT công an huyện Bến Cầu phát hiện xe taxi biển số TP.HCM chở một người khách nước ngoài không có giấy tờ tùy thân đến khu vực xã Lợi Thuận để chuẩn bị xuất cảnh qua Campuchia.
Tiếp đó, Trạm Công an quản lý xuất nhập cảnh Mộc Bài phối hợp với chốt phòng, chống dịch Covid -19 thuộc Đồn biên phòng Phước Chỉ bắt giữ 2 đối tượng (một người Việt Nam và một người Nigeria) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Qua làm việc, đối tượng khai tên Võ Quang Luân (SN 1986), được một người Campuchia thuê dắt người Nigeria nhập cảnh vào Việt Nam với giá 9,3 triệu đồng.
Khi cả hai vừa đến khu vực trên thì bị Công an phát hiện bắt giữ.
Xuân An - Minh Châu
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (1 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (2 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (4 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (6 giờ trước)
