Bắt giữ nghi phạm sát hại người phụ nữ Hàn Quốc trong khách sạn Lotte

Ngày 1/6, Công an TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ một nghi can 24 tuổi (quốc tịch Hàn Quốc) liên quan đến vụ sát hại người phụ nữ trong khách sạn Lotte trên địa bàn quận Ba Đình vào trưa 30/5 vừa qua…

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 30/5, chị P.H. (SN 1991, quốc tịch Hàn Quốc) cùng bạn trai là L.C. (SN 2000, quốc tịch Hàn Quốc) đến thuê phòng 6012, tại khách sạn Lotte (số 54 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình).

Tại đây, L.C. đòi quan hệ tình dục nhưng chị P.H. không đồng ý, sau đó hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã.

Khoảng 10 phút sau, L.C. đã ra tay bóp cổ chị P.H., đồng thời dùng chiếc gối ở trên giường đè chặt lên mặt bạn gái của mình. Chị P.H. cố gắng giãy giụa được một lúc thì bất động.

Sợ hãi, L.C. bỏ chạy ra khỏi phòng, sử dụng thang máy để lên tầng 65 khách sạn với mục đích tự tử thì bị lực lượng an ninh của khách sạn giữ lại và báo Công an phường Cống Vị đến để giải quyết. Hậu quả, chị P.H. đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an quận Ba Đình điều tra làm rõ. Đối tượng nghi phạm cũng đã bị bắt giữ.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo CAND