Quốc tế
30/03/2020 18:45Bắt giữ hơn 600 người không tuân lệnh giới nghiêm COVID-19 ở Malaysia
Malaysia ghi nhận số ca tử vong tăng từ 27 lên 34 trong vòng 24 giờ, mức tăng hàng ngày lớn nhất từ trước đến nay, trong khi số đó số ca mắc COVID-19 lên tới 2.470, cao nhất ở Đông Nam Á.
Malaysia đã đóng cửa các trường học, các doanh nghiệp không thiết yếu và áp lệnh giới nghiêm đến ngày 14.4 để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.
Bộ trưởng Quốc phòng Ismail Sabri Yaakob thông tin, 649 người đã bị giam giữ vào ngày 28.3, trong đó 73 người phạm tội vì tham gia tụ tập đông người, cản trở các quan chức công cộng và vượt qua hàng rào sự phong tỏa do cảnh sát lập nên.
"Một số người đưa ra lý do rằng họ chỉ ra ngoài để mua thức ăn", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Ismail. "Tuy nhiên, họ bị bắt tới 4 lần trong một ngày, đến mức cảnh sát nhận được mặt của họ. Rõ ràng, họ chưa thành thực khai báo".
Những người vi phạm lệnh phong tỏa hoặc giới nghiêm sẽ bị phạt hoặc đối mặt với án tù 6 tháng.
Việc đóng cửa đã gây ra sự trì trệ kinh doanh trên diện rộng. Các nhà sản xuất bao cao su tuần này đã cảnh báo về sự thiếu hụt toàn cầu khi nhu cầu về các sản phẩm của họ tăng lên trong bối cảnh COVID-19 bùng phát.
- Thủ tướng yêu cầu cải cách tiền lương, đa dạng chính sách đãi ngộ với công chức (09:32)
- Giá vàng hôm nay 13/2: Lao dốc, mất ngưỡng 5.000 USD/ounce (09:22)
- Mỹ sắp đưa thêm tàu sân bay tới Trung Đông (55 phút trước)
- Dự báo thời tiết 13/2: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi đón nắng kéo dài đến 29 Tết (1 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo hậu quả đau thương với Iran nếu không đạt thỏa thuận hạt nhân (1 giờ trước)
- Biển người đi sắm Tết, chợ hoa lớn nhất miền Bắc tấp nập suốt đêm (2 giờ trước)
- Vì sao nói 'ăn cơm Tàu, cưới vợ Nhật, ở nhà Tây'? (5 giờ trước)
- Bí kíp làm cỗ, mâm cúng Tết nhanh mà đủ đầy của mẹ đảm 9x được dân mạng học hỏi (5 giờ trước)
- Lên lịch vi vu mùa lễ hội cùng Vietjet, quẳng gánh lo hành lý với 20kg miễn phí (6 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu làm nóng Olympic mùa đông (12/02/26 23:57)