Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng hơn 7 tỷ đồng qua tài khoản icloud

Với hình thức cho vay lãi nặng qua tài khoản icloud, Nguyễn Xuân Trường, SN 1999, trú phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội, đã cho nhiều người vay với số tiền 7 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng hơn 7 tỷ đồng qua tài khoản icloud ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Xuân Trường

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trường về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"

Theo tài liệu điều tra, từ khoảng tháng 7-2022, thông qua mạng xã hội, thấy nhiều người có nhu cầu vay tiền qua icloud của điện thoại iphone nên Trường nảy sinh ý định cho vay lãi nặng bằng hình thức này.

Trường đã lập một tài khoản facebook có tên “Icloud Đại Tín (Money Online)” và đăng bài lên các hội nhóm vay tiền qua icloud, sử dụng số điện thoại, tài khoản ngân hàng không chính chủ để giao dịch với người vay.

Khi khách hàng đồng ý vay thì Trường nhắn tin qua facebook hỗ trợ khách cài máy thoát icloud của khách, rồi nhập icloud của Trường, sau đó Trường cho vay tiền theo giá trị tài sản của người vay (40-50% giá trị điện thoại), lãi suất dao động từ 200 - 500%/năm.

Từ khi hoạt động đến nay, Nguyễn Xuân Trường đã cho nhiều người ở nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước (trong đó có Hà Tĩnh) vay với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

https://www.anninhthudo.vn/bat-giu-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-hon-7-ty-dong-qua-tai-khoan-icloud-post565543.antd

Đức Quang / ANTD