Xã hội
04/04/2019 22:15Bắt gần 900 bánh heroin ở TP.HCM: Người CSGT kể cọc tiền và cuộc 'rượt đuổi tích tắc'
![]() |
Đại úy Giang Hoàng Thiện, cán bộ Đội CSGT An Sương - Vũ Phượng
Sáng 4.4, Thành đoàn TP.HCM đến Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) khen thưởng 2 cán bộ CSGT An Sương: đại úy Giang Hoàng Thiện và trung úy Trần Văn Lượng vì có thành tích tham gia bắt giữ gần 900 bánh heroin.
Cuộc rượt đuổi tích tắc
Đại úy Giang Hoàng Thiện, thuộc Đội CSGT An Sương, kể vào ngày 27.3, anh cùng trung úy Trần Văn Lượng trực tại vòng xoay An Sương (Q.12, TP.HCM).
Khoảng 20 giờ 15 phút, hai anh phát hiện 2 ô tô vi đi không đúng làn đường. Trung úy Lượng ra hiệu lệnh dừng xe nhưng hai ô tô (trong đó có 1 xe tải) cố tình bỏ chạy. Sau đó, hai anh dùng mô tô đặc chủng đuổi theo, tới giao lộ Quốc lộ 22 - đường TMT 2A thì hai ô tô quay lại vòng xoay An Sương hướng từ Củ Chi về TP.HCM.
Tới địa chỉ 56/4 Quốc lộ 22 xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, CSGT dừng được hai xe. Lúc này, hai tài xế trên xe tải bung cửa bỏ chạy về hướng Củ Chi. Anh Thiện đứng đó giữ lại được một tài xế người Việt Nam và hai xe.
Lúc này, trung úy Lượng dùng mô tô đặc chủng đuổi theo hai thanh niên người nước ngoài, bắt được một đối tượng là người Trung Quốc, di lý về nơi giữ xe.
Anh Thiện kể tiếp: “Sau đó, tôi điện về báo cáo đồng chí Hải, Phó đội trưởng của đội, tổ 363 nhờ hỗ trợ. Khi đồng chí Hải tới hiện trường, chúng tôi yêu cầu tài xế người Việt lên kiểm tra hàng thì thấy trên xe có 5 thùng cát-tông, khui 1 thùng thì thấy nhiều bánh nghi là ma túy. Sau đó, đồng chí Hải điện về lãnh đạo phòng xin ý kiến và các lực lượng phòng ban hỗ trợ. Cuối cùng, chúng tôi đưa các đối tượng và tang vật về công an xã Bà Điểm kiểm đếm, bao gồm 895 bánh heroin. Theo khẳng định của PC04 đó là bánh sư tử cầu vồng có nguồn gốc từ khu Tam Giác Vàng đem về”.
‘Lái xe đưa cọc tiền nhưng CSGT không nhận!’
Theo Trung tá Bình, sau khi dừng xe, CSGT An Sương đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe, bằng lái, đăng kiểm thì lái xe đưa một cọc tiền nhiều tờ 200 ngàn đồng nói bồi dưỡng CSGT xin đi nhưng CSGT không nhận. Thấy vậy, lái xe bỏ chạy.
Trao đổi với phóng viên, trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu (PC08) cho biết đây không phải là lần đầu CSGT tham gia phòng chống tội phạm, nhưng đây là vụ ma túy lớn nhất mà CSGT chủ động tham gia bắt giữ được.
Thành Đoàn trao giấy khen cán bộ CSGT có thành tích trong phòng chống tội phạm VŨ PHƯỢNG |
“Thử tưởng tượng số ma túy này không được ngăn chặn kịp thời mà bị đưa ra thị trường thì bao nhiêu gia đình, bao nhiêu con người sẽ phải chịu hậu quả. Bao nhiêu vụ tai nạn, vụ án có thể xảy ra”, trung tá Bình chia sẻ.
Theo trung tá Bình, lãnh đạo Phòng CSGT thường xuyên quán triệt với các chiến sĩ thuộc phòng, khi tham gia điều hòa giao thông, xử lý vi phạm, nếu phát hiện tội phạm thì cũng phải tích cực phối hợp để ngăn chặn.
Thời gian qua cũng rất nhiều trường hợp cán bộ CSGT tham gia truy bắt tội phạm, thậm chí có người phải điều trị phơi nhiễm HIV. Đây là những hành động nghĩa hiệp xả thân đáng được trân trọng.
| Nhóm vận chuyển 895 bánh heroin từng xuất khẩu một chuyến hàng từ TP HCM
Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, nhóm nghi can Đài Loan bị bắt cùng xe tải ma tuý từng xuất khẩu 5 thùng hàng tương ... |
| Vận chuyển 10 bánh heroin, thiếu nữ 18 tuổi lĩnh án tử
Nhận lời mang 10 bánh heroin về Hà Nội để lấy 100 triệu đồng tiền công, thiếu nữ 18 tuổi quê Điện Biên bị tòa ... |
- Xuân Son ghi 2 bàn hạ Malaysia, Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết ASEAN Cup 2026 (54 phút trước)
- Ốp điện thoại siêu rẻ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc chì và hóa chất từ rác thải y tế (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (2 giờ trước)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Colombo - TP.HCM, đến đảo quốc Sri Lanka (3 giờ trước)
- Đổi máy bay tránh âm mưu ám sát ông Trump, nữ trợ lý thành tâm điểm (4 giờ trước)
- Thông tin chính thức về vụ cháy làm 3 người tử vong ở Chương Mỹ (4 giờ trước)
- Khởi tố kẻ hiếp dâm cô gái quốc tịch Mỹ trong khách sạn ở Phú Thọ (5 giờ trước)
- Khó nhận ra Chương Tử Di khi để mặt mộc (5 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh thêm, gây sóng to, gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ (6 giờ trước)
- Đi khám vì hoa mắt chóng mặt, người phụ nữ 35 tuổi sốc khi mắc ung thư (6 giờ trước)

