Bắt đầu cấp thẻ căn cước cho người từ 0-6 tuổi và 6 tuổi trở lên

Đúng 7h sáng hôm nay (1-7) tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) và 30 công an quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai cấp thẻ căn cước cho tất cả đối tượng từ 0-6 tuổi và từ 6 tuổi trở lên.

Ngoài ra, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn tổ chức cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch.

cong-an-quan-hoan-kiem-huong-dan-hoc-sinh-vua-tiem-xong-lam-cccd.jpeg
Ưu tiên đối tượng học sinh. Ảnh: Chu Dũng

Trước đó, để bảo đảm mọi điều kiện cho nhiệm vụ mới, ngày 29-6, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các quận, huyện, thị xã tổ chức lễ phát động thu nhận hồ sơ thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước theo Luật Căn cước năm 2023 đồng thời vào lúc 7h ngày 1-7.

Sau đó, các đơn vị tập hợp các khó khăn, vướng mắc, các thắc mắc của người dân và hướng dẫn kịp thời; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của Luật Căn cước, sinh trắc học mống mắt và tính ưu việt của Luật Căn cước... với nhiều hình thức đa dạng phong phú…

nguoi-dan-den-lam-cccd-tai-cong-an-phuong-o-cho-dua-toi-22-10.jpeg
Căn cước mới có nhiều ưu điểm hơn. Ảnh: Chu Dũng

Trong chiến dịch này, Công an thành phố giao các đơn vị khẩn trương hoàn thành chỉ tiêu rà soát, cập nhật thông tin số định danh cá nhân của cha, mẹ, người đại diện hợp pháp khác của công dân dưới 14 tuổi theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an) trước ngày 30-6, phục vụ công tác thu nhận hồ sơ căn cước đối với những trường hợp này vào ngày 1-7-2024.

Ngày 1-7, Luật Căn cước sẽ chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều điểm mới so với Luật Căn cước công dân 2014, trong đó, chuyển từ cấp căn cước công dân sang thẻ căn cước; cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch.

https://hanoimoi.vn/bat-dau-cap-the-can-cuoc-cho-nguoi-tu-0-6-tuoi-va-6-tuoi-tro-len-670778.html

Chu Dũng / HNM.com.vn