"Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc, bố vừa đi vệ sinh, vừa xem điện thoại vừa hút thuốc lá. Ở nhà, bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ"... là những lời mô tả của cô bé dành cho bố.

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải một bài văn tả bố của cô bé tiểu học. Chẳng biết bên ngoài bố của bé thế nào nhưng khi vào văn, ông bố trở nên hài hước và khiến người khác chẳng nhịn nổi cười.

Nguyên văn bài miêu tả như sau:

"Nhà em có nuôi một ông bố. Bố em rất đẹp trai, mũi lợn, mồm rộng, mắt híp. Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc. Bố vừa ị, vừa xem điện thoại, vừa hút thuốc lá.

Ở nhà bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ. Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em".

bat cuoi voi bai van ta bo cua be gai o nha bo cai me nhu chem cha
Bài văn gây chú ý của cô bé tiểu học. Ảnh: FB

Bài viết đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của cô bé. Dân mạng bật cười trước cách dùng từ của em, toàn là những câu chữ đặc biệt như "nhà nuôi một ông bố, mồm rộng, mắt híp". Thêm nữa là việc vị phụ huynh này "cãi mẹ như chém chả" và "làm ba việc một lúc" đều trong phạm vi quan sát của trẻ nhỏ.

Một phụ huynh không giấu được cảm giác thích thú cho biết: "Quá hay. Bài này xứng đáng 9 điểm vì viết rất sinh động, thể hiện chính xác 1 ông bố chăm chỉ, lãng mạn, lầy lội giống như các ông bố trong mỗi nhà mà vẫn có nét riêng. Con có óc quan sát tốt. Trừ 1 điểm gạch xóa thôi".

Tuy nhiên, nhiều người lại tập trung vào nhân vật được miêu tả như "Bạn này tả được rất nhiều ông bố nhỉ?"; "Rất nhiều ông bố thấy bóng dáng mình trong bài văn tả chân thật này"...

Đặc biệt, các chi tiết tả về bố như "mũi lợn"; "Làm 3 việc một lúc"; "Cãi mẹ như chém chả"; "Mẹ phúc 10 đời"... càng khiến mọi người không nhịn được cười.

bat cuoi voi bai van ta bo cua be gai o nha bo cai me nhu chem cha Cuộc sống của những "ông chủ" nơi bãi vàng lớn nhất Đông Nam Á
bat cuoi voi bai van ta bo cua be gai o nha bo cai me nhu chem cha Lô hàng gần 1.200 chiếc iPhone bị bắt tại Nội Bài vẫn vô chủ
bat cuoi voi bai van ta bo cua be gai o nha bo cai me nhu chem cha Vụ sập hầm vàng Hòa Bình: Tạm giữ chủ bãi vàng để điều tra

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/bat-cuoi-voi-bai-van-ta-bo-cua-be-gai-o-nha-bo-cai-me-nhu-chem-cha-754227.ldo

laodong.vn