Xã hội
24/04/2019 18:18Bắt chó thả rông không rọ mõm, ông Đoàn Ngọc Hải bị phản ứng, chửi bới
Ngày 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cùng lực lượng chức năng xử lý, bắt chó thả rông tại các tuyến đường ở quận 1.
Trước số nhà trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, thấy 2 con chó chạy trước cửa nhà không xích, không đeo rọ mõm, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý.
Thấy lực lượng chức năng, chủ nhà lùa đàn chó chạy vào nhà, ngăn không cho bắt. Khi lực lượng lập biên bản, đề nghị trình giấy tiêm chủng thì gia đình chỉ cung cấp được giấy tiêm chủng chó của năm 2016 trở về trước. Còn đàn chó 6 con chưa được tiêm.
![]() |
Ông Đoàn Ngọc Hải bị người đàn ông phản ứng vì ra lệnh bắt chó. (Ảnh: Nhã Uyên)
Chưa dừng lại, những người này còn ngăn cản, lớn tiếng chửi đoàn liên ngành, yêu cầu cung cấp hình ảnh chó của họ thả rông bên ngoài. Khi lực lượng cung cấp hình ảnh thì họ ngăn cản không cho vào nhà bắt chó.
Trong lúc những người trong gia đình đang cự cãi với đoàn liên ngành, một chú chó màu vàng của nhà này chạy cửa sau ra đường và bị đội bắt chó đưa lên xe. Thấy vậy, một người trong gia đình lớn tiếng chửi bới.
Phải nhờ đến sự can thiệp từ Công an phường Đa Kao, đoàn kiểm tra mời những người liên quan làm việc.
Đoàn liên ngành sau đó lập biên bản chủ nhà về 2 lỗi chưa tiêm chủng và thả rông chó ra nơi công cộng. Tổng mức hình phạt là 1,4 triệu đồng. Sau khi lên Đội bắt chó đóng tiền phạt, chủ nhà sẽ được mang chó về.
Đoàn liên ngành tiếp tục di chuyển qua khu vực công viên Tao Đàn, bờ kè kênh Thị Nghè trên đường Hoàng Sa. Thấy đội bắt chó, nhiều người ôm chó thả rông chạy vào nhà đóng cửa.
Trước đó vào năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng quận 1 xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.
Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, mỗi năm Việt Nam có trung bình 500.000 người bị chó cắn. Riêng UBND quận 1 đã lập đội bắt chó thả rông 8 tháng nay nhưng kết quả còn khá hạn chế khi mới chỉ xử lý được hơn 50 con.
Ông Hải khẳng định, người dân muốn nuôi chó bao nhiêu cũng được nhưng không được để ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư.
“Vấn nạn chó thả rông cắn người đang xảy ra tràn lan và ở đô thị quận 1, bộ mặt của TP.HCM không thể có hình ảnh như vậy. Sắp tới chúng tôi thường xuyên kiểm tra, xử lý vấn nạn trên”, ông Hải nhấn mạnh.
| Ông Đoàn Ngọc Hải bị chống đối khi bắt chó thả rông ở Sài Gòn
Thấy đoàn liên ngành vây bắt 2 con chó chạy rông trên đường Mai Thị Lựu, quận 1 (TP.HCM), chủ nhà liền lao ra lùa ... |
| Ông Đoàn Ngọc Hải bị phản ứng khi xử lý chó thả rông
Đoàn liên ngành quận 1 (TP HCM) bắt chó không rọ mõm, chạy rông ngoài đường, nhưng bị chủ nhà ngăn cản, la hét. |
- Trào lưu thưởng thức ẩm thực “lạ - độc - sốc”: Đừng đánh đổi sức khỏe vì sự tò mò (2 giờ trước)
- Mỹ gia hạn miễn trừ đối với các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga: Mâu thuẫn chiến lược trong chính sách (2 giờ trước)
- Bẫy tình cảm trên không gian mạng (3 giờ trước)
- An Bình Homeland: Vì sao một dự án phía Tây Hà Nội vẫn giữ được sức nóng giữa giai đoạn thị trường thanh lọc mạnh? (3 giờ trước)
- Quan chức Fed muốn giữ nguyên lãi suất do quan ngại lạm phát (3 giờ trước)
- Đàm phán Mỹ - Iran đối mặt nhiều rào cản trước thời điểm then chốt (3 giờ trước)
- Nhà máy đạm Phú Mỹ: 22 năm vững nền tảng, bứt tốc cùng lộ trình sản xuất thông minh (3 giờ trước)
- Thế hệ trẻ Petrovietnam tiếp nối truyền thống, kiến tạo tương lai (3 giờ trước)
- Đề xuất cả nước nghỉ ngày 24/11, người lao động được hưởng nguyên lương (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20/4: Tiếp tục đi xuống dưới ngưỡng 4.800 USD/ounce (4 giờ trước)
