Pháp luật
11/05/2025 06:04Bắt bộ đôi chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng nhờ chiêu 'mở ví điện tử, hưởng hoa hồng'
Ngày 10/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng di lý hai kẻ trong chuyên án lừa đảo công nghệ cao từ TP.HCM và Cần Thơ ra Đà Nẵng để phục vụ điều tra.
Hai kẻ này gồm Nguyễn Hoàng Khang (SN 2005, trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Phan Anh Duy (SN 2003, trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; hiện cư trú quận Bình Tân, TP.HCM).
Chuyên án được Phòng Cảnh sát Hình sự xác lập sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị T.N.H.L. (SN 2002, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hôm 22/4.
Nguyễn Hoàng Khang và Phan Anh Duy. (Ảnh: C.A)
Các đối tượng hứa hẹn sau khi hoàn tất các thủ tục vay, mở tài khoản, mua đơn hàng iPhone trả góp, chúng sẽ giúp chị L. hủy các khoản vay, đơn hàng và hoàn tiền. Không chỉ vậy, chúng còn cam kết chị L. sẽ được “hoa hồng” theo phần trăm giá trị đơn hàng thành công.
Ban đầu, để tạo lòng tin, nhóm lừa đảo chuyển tiền đúng hạn vào ví của chị L. để tất toán khoản vay đầu tiên. Tuy nhiên, sau nhiều lần giao dịch, các đối tượng bắt đầu trì hoãn, rồi cắt liên lạc hoàn toàn khi các khoản vay đến hạn thanh toán.
Vào cuộc điều tra, công an xác định Khang là kẻ chủ mưu và Duy là người trực tiếp tạo mã QR để Khang gửi cho nạn nhân giao dịch, nhằm hưởng phần trăm hoa hồng từ các khoản tiền chiếm đoạt.
Từ tháng 1/2025 đến nay, nhóm này đã lừa đảo hàng chục người trên cả nước, tổng số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Riêng tại Đà Nẵng, hiện ghi nhận 8 bị hại với tổng thiệt hại hơn 685 triệu đồng.
- Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Tiếp đà tăng (08:10)
- Giá vàng hôm nay 29/4: Lao dốc không phanh (08:06)
- EU tăng cường hỗ trợ Syria, mở hướng nối lại hợp tác toàn diện (08:03)
- UAE rút khỏi OPEC và OPEC+, dấy lên lo ngại biến động thị trường dầu mỏ (08:00)
- Bắc Bộ giảm nhiệt, nhiều nơi có mưa rào (15 phút trước)
- Âm thanh rùng rợn và cảm giác lạnh gáy ở các 'căn nhà ma' từ đâu mà có? (28/04/26 21:30)
- Con gái duy nhất của 'Tôn Ngộ Không': Xinh đẹp, giỏi giang, sống kín tiếng (28/04/26 21:00)
- Triết lý võ thuật của 'Hoàng đế kungfu' đi ngược quan điểm của Lý Tiểu Long (28/04/26 20:15)
- Hồi kết của một tên trùm ma túy khét tiếng Mexico (28/04/26 20:00)
- Vì sao người Mỹ chỉ ăn những loại cá không xương? (28/04/26 19:45)