Báo Trung Quốc lo sốt vó trước tin đồng hương thầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam

Báo Trung Quốc lo đội tuyển Việt Nam sẽ thêm một lần trỗi dậy nếu bổ nhiệm ông Kim Sang-sik làm HLV trưởng.

Những ngày gần đây, nhiều nguồn tin cho biết ông Kim Sang-sik sẽ trở thành tân HLV tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc lo sốt vó trước tin đồng hương thầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

HLV Kim Sang-sik sẽ trở thành tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam?

Thông tin tuyển Việt Nam sắp có HLV mới cũng nhận được sự quan tâm từ truyền thông Trung Quốc.

Nói về điều này, trang 163 có bài viết với tiêu đề: “Tuyển Việt Nam chọn HLV Hàn Quốc làm thuyền trưởng, có ý định sao chép kinh nghiệm của Indonesia?”.

Đánh giá về năng lực của ông Kim, trang 163 đã không tiếc lời ca ngợi và cho rằng đây là vị chiến lược gia phù hợp với tuyển Việt Nam.

“Ông Kim Sang-sik nổi tiếng khi giành 12 chức vô địch K-League với tư cách cầu thủ, HLV hay trợ lý HLV.

Khi còn là cầu thủ, Kim Sang-sik đã từng 5 lần vô địch K-League. Đặc biệt là trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Kim Sang-sik đã chứng minh tài năng khi giúp Jeonbuk Hyundai giành chức vô địch K-League 2021 và lọt vào bán kết AFC Champions League 2022.

HLV Kim Sang-sik nổi tiếng là người đào tạo ra nhiều ngôi sao Hàn Quốc từng chơi bóng ở châu Âu, trong đó có Kim Min-jae (Bayern Munich) hay Lee Jae-sung (Mainz).

Về cơ bản, dù xét về năng lực chuyên môn hay khả năng thích ứng văn hoá, HLV Kim Sang-sik đều đáp ứng đủ tiêu chí của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)”, trang 163 bình luận.

Đáng chú ý, trang báo xứ tỷ dân cũng tỏ ra khá lo lắng trước việc HLV Kim Sang-sik có thể dẫn dắt “Những chiến binh sao vàng”.

“Nếu dẫn tuyển Việt Nam, ông Kim Sang-sik có thể mang lại thành công như cựu HLV Park Hang-seo hay Shin Tae-yong tại Indonesia. Tuyển Việt Nam có thể sẽ lại trỗi dậy. Đây là điều đáng lo với chúng ta”, trang 163 chốt lại.

Theo kế hoạch, ngày 3/5, VFF sẽ chính thức công bố tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

https://www.baogiaothong.vn/bao-trung-quoc-lo-sot-vo-truoc-tin-dong-huong-thay-park-dan-dat-tuyen-viet-nam-192240501233907711.htm

Duy Anh / Giao thông