Quốc tế
22/12/2020 20:46Bao nhiêu người trên thế giới đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19?
Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Đây được xem là một trong những thách thức hậu cần lớn nhất từ trước tới nay.
Chiến dịch này của Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12. Các đối tượng ưu tiên bao gồm các nhân viên y tế ở tuyến đầu, người cao tuổi có rủi ro nhiễm bệnh cao và cư dân các cơ sở chăm sóc y tế lâu dài.
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đã có 614.117 người Mỹ được tiêm vaccine Pfizer/BioNTec. Những con số này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới khi vaccine thứ hai từ hãng dược Moderna được phân phối.
![]() |
| Một bác sỹ được tiêm vắc xin Sputnik V tại Nga. (Ảnh: Reuters) |
Mỹ dự kiến phân bố 5,1 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTec và 6 triệu liều vaccine Moderna trong tuần này. Mũi đầu và mũi thứ hai của hai loại vaccine này đều cách nhau vài tuần.
Quốc gia có số người được tiêm vaccine đông đảo nhất là Trung Quốc. Theo Bloomberg, hơn 650.000 người ở quốc gia tỷ dân đã được tiêm vaccine. Bloomberg ban đầu đưa tin con số được tiêm là 1 triệu.
Hôm 18/12, Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên và là quốc gia thứ hai trên thế giới sau Nga bắt đầu quá trình tiêm chủng diện rộng vaccine ngừa COVID-19. Tính tới hiện tại, nước này đã tiêm vaccine cho 500.000 người. Chiến dịch này bắt đầu gần một tuần sau khi Cơ quan quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 do Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất. Anh hiện đặt hàng tổng cộng 40 triệu mũi vaccine.
Trước đó, vào ngày 5/12, giới chức thủ đô Matxcơva của Nga bắt đầu tiến hành tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V cho những người thuộc diện có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế trên toàn thành phố. Tới 15/12, quốc gia này bắt đầu chiến dịch tiêm chủng tất cả các khu vực trên khắp cả nước.
Thống kê của Bloomberg cho thấy 320.000 người Nga đã được tiêm vaccine.
Hai quốc gia còn lại trong danh sách là Israel và Canada với số người được tiêm vaccine lần lượt là 10.000 người và 6.991 người.
| Trung Quốc chuẩn bị xuất khẩu 400 triệu liều vaccine COVID-19
Các công ty phát triển vaccine của Trung Quốc chuẩn bị cung cấp gần 400 triệu liều vaccine COVID-19 cho các quốc gia khác theo ... |
| Biden tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp
Biden tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn, ca ngợi chính quyền Trump vì nỗ ... |
- Phi hành đoàn Artemis II ghi dấu lịch sử với loạt ảnh ngoạn mục từ Mặt Trăng (21:05)
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (46 phút trước)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (1 giờ trước)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (1 giờ trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (1 giờ trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (1 giờ trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (1 giờ trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (2 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (3 giờ trước)
- Nổ nhà máy lọc dầu Iran, chưa rõ nguyên nhân (3 giờ trước)
