Thể thao
12/06/2024 17:44Báo Indonesia: Thua Iraq càng xát muối nỗi đau bị loại của tuyển Việt Nam
Trên các mặt báo thể thao của Indonesia, 2 tin tức nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại là việc đội tuyển của HLV Shin Tae-young đã giành vé tới vòng loại 3 World Cup 2026, bên cạnh Việt Nam để thua Iraq 1-3.
Trên thực tế, trận đấu giữa thầy trò HLV Kim Sang-sik và Iraq chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Trước đó 3 tiếng, Indonesia thắng Philippines 2-0, dập tắt hy vọng vượt qua vòng loại 2 World Cup của đội tuyển Việt Nam.
Trang Bola Sport viết: "Trận thua của Việt Nam chỉ càng xát muối thêm nỗi đau của họ, bởi thầy trò Kim Sang-sik biết chắc chắn sẽ bị loại sau khi Indonesia thắng Philippines 2-0".
Tờ CNN Indonesia đánh giá: "Iraq đè bẹp Việt Nam với tỉ số 3-1 ở trận đấu cuối cùng bảng F thuộc vòng loại 2 World Cup 2026. Thất bại này khiến đội bóng sao vàng chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc, đứng dưới Indonesia".
Indonesia dễ dàng đánh bại Philippines 2-0 để sớm giành vé đi tiếp.
Ở trận đấu đêm qua, 2 bàn thắng từ xa của Hussein Al và Ali Jasim, cộng thêm cú dứt điểm của Aymen Hussein khiến pha làm bàn của Tuấn Hải ở phút 84 chỉ còn tính chất danh dự. Dù rất nỗ lực, nhưng đội tuyển Việt Nam thất bại 1-3, kéo dài chuỗi trận chỉ hoà và thua trước ĐT Iraq.
Trong buổi họp báo sau trận, HLV Kim Sang-sik khích lệ các học trò vì nỗ lực tập luyện và thi đấu hết sức dù biết cơ hội đi tiếp không còn.
"Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thực sự khát khao giành chiến thắng và chúng tôi đã bước vào trận đấu với đúng mục tiêu đó. Nhưng chúng tôi đã không thành công trước một Iraq mạnh hơn. Chúng tôi có chút thất vọng, nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức".
Indonesia là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt tại vòng loại 3 World Cup 2026. Đội bóng của HLV Shin Tae-young giành 10 điểm sau 6 trận, hơn Việt Nam 4 điểm.
Đội tuyển Việt Nam vẫn còn 2 đấu trường quan trọng trong năm nay, đó là vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2027 và AFF Cup 2024. Đây là cơ hội để HLV Kim Sang-sik đưa ĐT Việt Nam trở lại vị trí hàng đầu khu vực.
Trước thềm AFF Cup, đội tuyển Việt Nam dự kiến duy trì các đợt tập trung để thi đấu giao hữu, cọ xát với các đối thủ trong khu vực.
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (15:00)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (45 phút trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (1 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (2 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (4 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (4 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (5 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (5 giờ trước)