Xã hội
27/11/2017 22:00Bạo hành trẻ em: Giải tán cơ sở mầm non Mầm Xanh
![]() |
| Sở GDĐT TPHCM chỉ đạo giải tán cơ sở mầm non Mầm Xanh. Ảnh: VTC |
Đại diện Sở GDĐT TPHCM cho biết đã chỉ đạo giải tán cơ sở mầm non Mầm Xanh – đơn vị vừa bị phát hiện có hành vi bạo hành trẻ em.
Ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh Văn phòng Sở GDĐT TPHCM cho biết, cơ sở mầm non Mầm Xanh do UBND phường 12 cấp phép và quản lý. Phòng GDĐT quận 12 đã chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, xét mức độ nghiêm trọng của sự việc, Sở GDĐT TPHCM đã chỉ đạo giải tán nhóm trẻ. Sở GDĐT sẽ phối hợp với quận 12 để chuyển học sinh sang các cơ sở khác đảm bảo uy tín.
Về cá nhân những bảo mẫu đã hành hung trẻ trong clip, ông Đỗ Minh Hoàng cho biết, Sở đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật ở mức cao nhất, tránh tình trạng “con sâu bỏ rầu nồi canh”.
Liên quan đến vụ việc này, Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT TPHCM vào cuộc nghiêm khắc xử lý vấn đề này để bảo vệ trẻ mầm non.
Trước đó, trên báo chí phản ánh thông tin các bảo mẫu đày đọa dã man các trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12). Người quản lý cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh.
Các hình ảnh ghi lại cho thấy, bảo mẫu liên tục thực hiện các hành vi đánh, đá, doạ nạt, quát mắng... trẻ nhỏ một cách thậm tệ và ở bất cứ nơi đâu. Ngoài dùng tay, chân, các bảo mẫu này còn dùng nhiều dụng cụ khác như gậy, chai nhựa, que, muôi múc canh, cây lau nhà, ghế nhựa... Kinh hãi hơn, các bảo mẫu này còn dùng cả dao dọa trẻ em trong giờ học lẫn trong giờ ăn.
| Phụ huynh vây lớp mầm non, truy tìm bảo mẫu dùng dao đánh trẻ Hàng chục phụ huynh bức xúc vì con bị bảo mẫu của lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành đã tập trung trước cổng trường, ... |
| Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở SG: "Tôi không ngờ gửi con nhầm cho ác mẫu" Sau khi biết thông tin về chủ cơ sở mầm non và bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ, nhiều phụ huynh đã tìm ... |
| Công an điều tra vụ bạo hành trẻ em ở trường mầm non Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục Mầm Xanh àm báo chí ... |
https://laodong.vn/giao-duc/bao-hanh-tre-em-giai-tan-co-so-mam-non-mam-xanh-578396.ldo
- 40 năm sau thảm họa Chernobyl: Bí ẩn 'Móng vuốt tử thần' giữa vùng đất chết (1 giờ trước)
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (1 giờ trước)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (2 giờ trước)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (3 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (3 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (3 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (4 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (4 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (4 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (4 giờ trước)
