Thể thao
21/06/2019 18:34Báo Hàn Quốc: Sẽ có một Park Hang-seo 2.0 ở Thái Lan
Hiện LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang ráo riết tìm kiếm HLV mới thay ông Sirisak Yodyardthai, người vừa từ chức sau King’s Cup. Ưu tiên số 1 của FAT là tìm kiếm 1 HLV ngoại quốc.
![]() |
HLV Yoon Jong-hwan.
Trong số những ứng viên nộp đơn ứng tuyển vào chiếc ghế nóng của ĐT Thái Lan có nhà cầm quân Hàn Quốc, Yoon Jong-hwan (theo tờ Siam Sports tiết lộ). Yoon Jong-hwan vừa bị CLB Muangthong United sa thải sau 2 tháng dẫn dắt đội bóng Thai League này.
Tờ Joongang Ilbo cho rằng sẽ là tuyệt với nếu FAT bổ nhiệm ông Yoon Jong-hwan. Theo tờ Joongang Ilbo, dù thất bại ở Muangthong United nhưng vị HLV 46 tuổi này là người có năng lực thực sự.
Trước khi đến Thái Lan dẫn dắt Muangthong United, ông Yoon Jong-hwan từng có nhiều kinh nghiệm vì đã làm việc ở Nhật Bản (CLB Cerezo Osaka) và Hàn Quốc (Ulsan Hyundai)… Thời theo nghiệp quần đùi áo số, Yoon Jong-hwan từng cùng ĐT Hàn Quốc dự World Cup 2002, giải đấu đội bóng xứ Kim chi xuất sắc giành hạng Tư.
Theo Joongang Ilbo, FAT đang xem xét nghiêm túc hồ sơ của Yoon Jong-hwan và đánh giá cao kinh nghiệm của vị HLV Hàn Quốc. Tờ báo này nhận định, nếu được bổ nhiệm làm HLV ĐT Thái Lan, ông Yoon Jong-hwan hoàn toàn có thể trở thành Park Hang-seo của bóng đá Thái Lan, giúp “Voi chiến” lấy lại vị thế bóng đá số 1 Đông Nam Á.
| Tuyển Việt Nam 'lột xác' trên BXH FIFA ra sao thời HLV Park Hang-seo?
Trước khi HLV Park Hang-seo tới Việt Nam, thứ hạng của "Rồng vàng" chỉ là hạng 130. Sau gần 2 năm, ông Park đã đưa ... |
| HLV Park - người thầy đắt show quảng cáo
Báo chí nước ngoài từng bất ngờ khi biết về mức lương 20.000 USD của HLV Park Hang-seo. Nhưng bóng đá Việt Nam đã mang ... |
| Hùng Dũng: 'Món quà mang hình thầy Park nhắc tôi không ngừng cố gắng'
“Thầy là người truyền lửa để tôi nỗ lực tạo kỳ tích. Món quà mang hình thầy càng nhắc tôi phải cố gắng hết mình”, ... |
| Không phải HLV Hàn Quốc nào cũng là Park Hang-seo
Trong khi Park Hang-seo liên tiếp gặt hái thành công, nhiều cộng sự của ông tại Việt Nam và Đông Nam Á không có được ... |
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21/04/26 21:30)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21/04/26 21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (21/04/26 20:33)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (21/04/26 19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (21/04/26 17:30)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (21/04/26 17:20)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (21/04/26 17:15)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (21/04/26 16:20)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (21/04/26 15:15)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (21/04/26 15:00)
