Báo Hàn Quốc nhận định bất ngờ về cơ hội của ĐT Việt Nam

Trang Seoul Sports của Hàn Quốc cho rằng ĐT Việt Nam nhỉnh hơn các đội của Đông Nam Á ở bảng G và sáng cửa đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

bao han quoc nhan dinh bat ngo ve co hoi cua dt viet nam

ĐTVN sáng cửa đi tiếp ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ĐT Việt Nam lọt vào bảng G với sự góp mặt của 4 đại diện Đông Nam Á và UAE. Đây được xem là bảng đấu dễ với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng để đi tiếp là điều không đơn giản khi 4 đội trong khu vực đều đã quá hiểu nhau, còn UAE được đánh giá mạnh nhất so với các đội còn lại.

Tuy nhiên, theo cách nhìn của trang Seoul Sports, ĐT Việt Nam nhỉnh hơn các đội Đông Nam Á trong bảng và sáng cửa giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Họ nhận định: "ĐT Việt Nam có phần nhỉnh hơn các đại diện còn lại của Đông Nam Á tại bảng G là: Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Bởi lẽ họ là đội tuyển có những bước tiến bộ vượt bậc trong gần 2 năm qua.

Hiện tại Việt Nam đang là vua của Đông Nam Á sau khi vô địch tại AFF Cup 2018 và thậm chí là đại diện duy nhất của khu vực này bước đến vòng Tứ kết của Asian Cup 2019".

Bên cạnh đó, xét về thành tích đối đầu, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo trước các đội bóng ở bảng G cũng có những lợi thế nhất định. Cụ thể, "Rồng vàng" vừa đánh bại Thái Lan ngay trên sân nhà của họ ở King's Cup 2019.

Thầy trò HLV Park Hnag-seo thắng 2, hòa 1 trong 3 lần đối đầu với Malaysia ở AFF Cup 2018. Còn UAE là đội bóng mạnh nhất bảng G, tuy nhiên ĐT Việt Nam lại không hề e ngại các đội bóng tới từ Tây Á kể từ khi được ông Park dẫn dắt.

bao han quoc nhan dinh bat ngo ve co hoi cua dt viet nam

HLV Nishino và lời tuyên bố cùng Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam

Sau khi nhậm chức thuyền trưởng của Thái Lan, HLV Akira Nishino không ít lần nhấn mạnh nhiệm vụ giành chiến thắng trước tuyển Việt ...

bao han quoc nhan dinh bat ngo ve co hoi cua dt viet nam

Tuyển Việt Nam gồng mình đấu Thái Lan, SEA Games 'to' hơn World Cup

Đại diện VFF thừa nhận không có thay đổi lịch V-League vì vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo cùng học ...

bao han quoc nhan dinh bat ngo ve co hoi cua dt viet nam

HLV Thái Lan tuyên bố cần 10 ngày để đánh bại tuyển Việt Nam

Trả lời báo chí vào sáng 22/7, tân HLV Akira Nishino của Thái Lan tiếp tục hạ quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam. Ông ...

/ danviet.vn