Báo Hàn: 'Phép thuật Gong Oh-kyun đưa U23 Việt Nam vào tứ kết'

"Phép thuật Gong Oh-kyun đã phát huy tác dụng! U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia 2-0 để tiến vào tứ kết", tờ Chosun của Hàn Quốc nhấn mạnh.

Bên cạnh việc cập nhật chiến thắng 1-0 của đội U23 Hàn Quốc trước U23 Thái Lan, truyền thông xứ kim chi bày tỏ quan tâm đặc biệt tới trận đấu cùng giờ của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia.

Tờ Chosun chạy tít: "Phép thuật Gong Oh-kyun đã phát huy tác dụng! U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia 2-0 để tiến vào tứ kết".

Báo Hàn: 'Phép thuật Gong Oh-kyun đưa U23 Việt Nam vào tứ kết' ảnh 1

Tờ Chosun cho rằng "phép thuật" của ông Gong giúp U23 Việt Nam vào tứ kết (Ảnh chụp màn hình)

"U23 Việt Nam đã sớm tạo ra kết quả như mong muốn, khi vươn lên dẫn 2-0 ngay trong hiệp 1, trước khi duy trì kết quả này tới hết trận đấu để giành ngôi nhì bảng chung cuộc, sau U23 Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa HLV Gong Oh-kyun (của U23 Việt Nam) sẽ cùng đồng hương Hwang Sun-hong (của U23 Hàn Quốc) sẽ cùng nhau bước vào tứ kết", Chosun viết.

Từ "phép thuật" từng được Chosun và nhiều tờ báo Hàn Quốc dùng để ngợi ca HLV Park Hang-seo khi giúp bóng đá Việt Nam gặt hái một loạt thành công tại giải U23 châu Á, ASIAD, Asian Cup, vòng loại World Cup... và giờ nó được "chuyển giao" cho đồng hương Gong Oh-kyun, người vừa thay ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam.

Tờ Donga cũng cập nhật diễn biến bảng đấu và nhấn mạnh: "U23 Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Gong Oh-kyun đã đánh bại Malaysia 2-0 để cùng Hàn Quốc dắt tay nhau đi tiếp. Đây là lần thứ 2 hai 4 năm, Việt Nam vào tới nhóm 8 đội mạnh nhất giải. Lần đầu là năm 2018, khi đó họ được dẫn dắt của HLV Park Hang-seo".

 Trước đó sau khi HLV Gong Oh-kyun buộc đội bóng quê hương U23 Hàn Quốc phải chia điểm (hoà 1-1 tại lượt trận thứ hai vòng bảng), truyền thông Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi.

Tờ News Nate nhấn mạnh: "HLV Gong Oh-Kyun đã làm được điều mà ông Park Hang-seo không thể làm, đó là có điểm trước U23 Hàn Quốc. Đáng ra, U23 Hàn Quốc sẽ có trọn vẹn 3 điểm nhưng phép thuật của ông Gong đã ngăn chặn điều đó".

Còn tờ Footballistt cho biết HLV Gong Oh-kyun đã bộc lộ được hết những gì mình giỏi nhất trong trận đấu với U23 Hàn Quốc. Đồng thời, ông Gong cũng thể hiện những phẩm chất ưu tú của một nhà cầm quân xuất sắc.

https://www.anninhthudo.vn/bao-han-phep-thuat-gong-oh-kyun-dua-u23-viet-nam-vao-tu-ket-post507153.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn