Lực lượng chức năng Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích, đồng thời di dời gần 1.000 hộ dân trong số hơn 4.000 hộ bị ngập do bão lũ.

Đến 15h ngày 11/10, các lực lượng chức năng huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vẫn đang tích cực tìm kiếm anh Nguyễn Văn Nguyện (28 tuổi, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Trước đó, khoảng 18h ngày 10/10, anh Nguyện cùng 3 thanh niên khác đi xe máy lên khu vực vườn ươm thuộc thôn Đông Sơn (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để bắt kỳ nhông.

Khoảng 22h cùng ngày, trong lúc bơi qua dòng nước chảy trước vườn ươm, anh Nguyện bị cuốn trôi.

bao chong lu o da nang 3 nguoi mat tich 4 tau chim hon 4000 nha bi ngap
Khu vực anh Nguyễn Văn Nguyện bị nước cuốn mất tích.

Nhận tin báo, hàng trăm người gồm các lực lượng triển khai tìm kiếm nhưng do nước ngập sâu, chảy mạnh nên đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Các lực lượng chức năng Đà Nẵng cũng đang khẩn trương tìm kiếm 2 người của tàu ĐNa 90988-TS bị mất tích trên biển.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng, đến thời điểm này, do ảnh hưởng của mưa lũ và bão số 6, Đà Nẵng có 3 tàu cá bị chìm là tàu ĐNa 91066-TS, ĐNa 30873-TS, ĐNa 07070-TS của quận Sơn Trà nhưng các thuyền viên đã được cứu an toàn.

Đà Nẵng còn 8 tàu/79 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó khu vực quần đảo Hoàng Sa là 3 tàu/32 lao động, ven biển Huế - Đà Nẵng 4 tàu/37 lao động và ven biển Bình Thuận là 1 tàu/10 lao động). Các phương tiện đã nắm được thông tin về thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng tránh.

Ngoài ra, còn có tàu Đông Bắc 2203 đang bị mắc cạn tại vùng biển Nam Ô (quận Liên Chiểu) và 1 ca nô du lịch của người dân bị chìm.

bao chong lu o da nang 3 nguoi mat tich 4 tau chim hon 4000 nha bi ngap
Nước trên các sông ở Đà Nẵng vẫn đang lên, nhiều khu vực bị ngập nặng.

Đến thời điểm này, tại Đà Nẵng vẫn đang có mưa lớn, mực nước ở các ao hồ, sông suối dâng cao do các thủy điện xả lũ. Nhiều khu vực ở vùng ngoại ô Đà Nẵng bị ngập sâu, hàng trăm cây xanh ngã đổ.

Hiện chính quyền địa phương đã di dời 754 hộ/2.567 người tại các vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Cũng do tình hình bão lũ diễn biến phức tạp, Đà Nẵng cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 12/10 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động của các tuyến xe buýt nội thành nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn người dân, các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn người dân, các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch

Ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, kỹ thuật ...

Đà Nẵng cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 Đà Nẵng cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19

Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trao giấy chứng nhận hết Covid-19 và cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng. Như vậy, đến ...

https://vtc.vn/bao-chong-lu-o-da-nang-3-nguoi-mat-tich-4-tau-chim-hon-4000-nha-bi-ngap-ar574258.html

vtc.vn

Từ Khóa: