Thể thao
12/10/2017 07:05Báo Argentina đổi giọng, gọi Messi là \'thánh\'
Báo chí Argentina đổi giọng với Messi. Không còn những ngôn từ đay nghiến nữa, số 10 lúc này được ca tụng mây xanh. Tờ Ole, từng chỉ trích trích Argentina và Messi rất nặng nề tuần rồi, gọi Messi là "vị thánh của Argentina". Họ viết: "Dưới chân vị thánh. Argentina giờ là của Messi".
Trước Ecuador sáng 11/10, Messi lập hat-trick, nhấn chìm đối thủ 3-1. Kết quả này đủ để giúp Argentina có một vé tới Nga dự World Cup 2018. Trước đó, tình thế của họ rất nguy hiểm khi đối mặt nguy cơ ngồi nhà theo dõi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng có Messi, Argentina sống lại hy vọng.
![]() |
| Báo chí đang ca tụng Messi lên mây. Ảnh: Getty Images. |
Tờ Clarin ví Messi như thiên tài vĩ đại. Họ giật tít: "Người nghệ sĩ thiên tài đưa Argentina tới World Cup". Kênh truyền hình TyC Sports gây sốc bằng dòng tít "Thế giới chú ý. Cơn khủng hoảng đã kết thúc". Trong nội dung, Messi liên tục được nhắc tới với ba khoảnh khắc chói sáng.
Truyền thông Anh cũng dùng hình ảnh Messi đưa lên trang bìa với nhiều câu chữ tán dương siêu sao 30 tuổi. Báo Mirror viết: "Ma thuật của Messi giúp Argentina sang trang mới". Còn báo The Sun giật tít "Hat-trick của Messi giúp Argentina tới World Cup, tuy nhiên Chile bị loại".
Các trang báo của Italy (Gazzetta dello Sport) và Bild (Đức) viết ngắn gọn, nhưng rất xúc tích. Họ nhấn mạnh ba bàn thắng được ghi dưới mũi giày Messi và giá trị sau cùng Argentina đạt được. Với những trang báo Brazil, các tờ Ole, Globo... gọi Messi là "đấng cứu thế" đưa Argentina qua cơn bĩ cực.
https://news.zing.vn/bao-argentina-doi-giong-goi-messi-la-thanh-post786654.html
- Âm thanh rùng rợn và cảm giác lạnh gáy ở các 'căn nhà ma' từ đâu mà có? (28/04/26 21:30)
- Con gái duy nhất của 'Tôn Ngộ Không': Xinh đẹp, giỏi giang, sống kín tiếng (28/04/26 21:00)
- Triết lý võ thuật của 'Hoàng đế kungfu' đi ngược quan điểm của Lý Tiểu Long (28/04/26 20:15)
- Hồi kết của một tên trùm ma túy khét tiếng Mexico (28/04/26 20:00)
- Vì sao người Mỹ chỉ ăn những loại cá không xương? (28/04/26 19:45)
- Nguồn gốc và ý nghĩa thành ngữ 'Lúa chín cúi đầu' (28/04/26 19:30)
- OMODA 4 bắt đầu sản xuất, đặt mục tiêu bán 1 triệu xe vào năm 2027 (28/04/26 19:00)
- Eo biển Malacca vào tầm ngắm sau “bài học Hormuz” (28/04/26 18:45)
- Cấm xe nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM phục vụ bắn pháo hoa dịp 30/4 (28/04/26 17:45)
- Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ 1/7 (28/04/26 17:24)
