Bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba vòng bảng EURO 2024

Cập nhật bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba mới nhất tại EURO 2024.

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba EURO 2024

XH Bảng Đội bóng Số trận BT-BB Điểm
1 D Áo 2 3-2 3
2 E Slovakia 2 2-2 3
3 A Hungary 3 2-5 3
4 C Slovenia 2 2-2 2
5 B Albania 2 3-4 1
6 F CH Czech 2 2-3 1
Áo gây ấn tượng ở EURO 2024.

Áo gây ấn tượng ở EURO 2024.

Bảng A hoàn thành 3 lượt trận. Đức và Thụy Sĩ nắm hai vị trí dẫn đầu để lấy vé vào vòng trong. Hungary đánh bại Scotland, qua đó lấy vị trí thứ ba. Với 3 điểm, đội bóng của Marco Rossi đứng thứ ba trên bảng xếp hạng các đội đứng ba vòng bảng nhưng cơ hội đi tiếp không cao.

Áo đứng đầu với 3 điểm. Ở lượt cuối, họ chạm trán Hà Lan. Slovakia cũng có 3 điểm và gặp Romania ở lượt cuối. 

Các trận đấu trong mỗi bảng đấu ở lượt cuối sẽ diễn ra cùng giờ nhằm đảm bảo công bằng.

EURO 2024 gồm 24 đội bóng, được chia đều 6 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8. 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành những suất còn lại để vượt qua vòng bảng. 

Trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm trong một bảng, UEFA áp dụng tiêu chí xếp hạng lần lượt là tổng điểm số đối đầu giữa các đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu giữa các đội được đề cập, số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội được đề cập, hiệu số bàn thắng bại ở vòng bảng, số bàn thắng ghi được ở vòng bảng. 

Nếu ở lượt cuối, hai đội đối đầu bằng điểm, bằng nhau ở các tiêu chí trên thì sẽ xác định thứ hạng dựa trên sút luân lưu (tiêu chí này chí áp dụng cho trường hợp có 2 đội bằng điểm).

Trong trường hợp các đội cùng điểm bằng nhau ở các tiêu chí kể trên, UEFA sẽ xét thứ hạng dựa trên điểm fair-play (1 điểm cho thẻ vàng, 3 điểm cho thẻ đỏ).

Tiêu chí xét hạng cuối cùng là vị trí của đội trên bảng xếp hạng vòng loại. Nếu có đội chủ nhà Đức nằm trong nhóm xét hạng, UEFA tiến hành bốc thăm.

https://vtcnews.vn/bang-xep-hang-cac-doi-dung-thu-ba-vong-bang-euro-2024-ar878804.html

VĂN HẢI / VTC News