Pháp luật
02/08/2019 22:43Băng trộm khóc ròng vì mắt thần iPhone 4
Ngày 2-8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa hoàn tất hồ sơ chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Vương (SN 1995) và Nguyễn Trần Quốc Uy (SN 1994; cả 2 ngụ cùng phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) về tội "Trộm cắp tài sản".

Vương và Uy tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ
Theo kết quả điều tra, do ghiện ma túy và game bắn cá nhưng không có tiền chơi và tiêu xài nên Vương và Uy rủ nhau sang địa bàn tỉnh Kiên Giang để trộm cắp tài sản. Đến khoảng 23 giờ ngày 10-6, 2 đối tượng này đi trộm gà của hàng xóm đem bán để lấy tiền tiêu xài. Khi cả 2 đến địa bàn huyện Gò Quao thì phát hiện nhà anh Phạm Quốc Vương (ngụ ấp An Minh, xã Định An, huyện Gò Quao) không có người trông coi nên mở cửa sổ, đột nhập vào trong lấy trộm 1 laptop, 1 iPhone X, 1 iPhone 4 và gần 1 triệu đồng.
Sau đó, Vương chở đồng bọn tẩu thoát, đem tài sản về nhà trọ ở TP Vị Thanh chia nhau cất giấu. Tuy nhiên, đến trưa hôm sau, các lực lượng chức năng đã xác định được nơi ở của 2 tên trộm này nhờ chiếc điện thoại iPhone 4 của bị hại có gắn "mắt thần" định vị nên tiến hành bắt giữ cùng tang vật khác có liên quan.
|
2 cựu công an cùng đồng phạm đột nhập trộm hơn 11 kg ma túy trong kho tang vật Do nợ nần, 2 cựu công an từng công tác tại Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công ... |
|
Ngỡ ngàng thủ phạm vụ trộm thùng container ở Cát Lái Người anh trai trình báo công an mất trộm, sau đó ngỡ ngàng khi thủ phạm chính là em ruột của mình. |
|
Trộm biệt thự nhà giàu: 200 cây vàng trong chiếc tất đen Cạy cửa vào trong nhà gia chủ thấy trên bàn có điếu xì gà, Cửu bình tĩnh châm lửa hút trước khi trộm 200 cây ... |
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (11:03)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (34 phút trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (1 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (1 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (1 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (2 giờ trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (2 giờ trước)