Bạn thân của Nguyễn Xuân Son nghỉ hết mùa giải

Tiền vệ Hendrio Araujo không còn cơ hội thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2024/25.

Theo nguồn tin của Báo điện tử VTC News, tiền vệ Hendrio Araujo không được đăng kí thi đấu trong phần còn lại của V.League 2024/25. CLB Nam Định loại ngôi sao của mình vì nhiều lý do khác nhau. Phong độ sa sút chỉ là một phần nguyên nhân khiến nhà đương kim vô địch V.League ra quyết định.

Thậm chí, CLB Nam Định đã từ chối 2 lời đề nghị cho mượn hấp dẫn từ CLB Bình Định và Đông Á Thanh Hóa. Cả 2 đội này đều sẵn sàng chi ra số tiền lớn để mượn cầu thủ sinh năm 1994 nhưng CLB Nam Định cương quyết từ chối. Điều này làm dấy lên nghi vấn rằng giữa Hendrio Araujo và đội bóng chủ quản xảy ra những mâu thuẫn, vấn đề khó có thể hàn gắn.

Hendrio Araujo không thi đấu phần còn lại của V.League 2024/25.

Hendrio Araujo không thi đấu phần còn lại của V.League 2024/25.

Cho đến trước khi mùa giải 2024/25 diễn ra, Hendrio Araujo vẫn là ngôi sao sáng giá của đội chủ sân Thiên Trường. Anh còn hướng tới việc nhập tịch Việt Nam vào năm 2026 khi đã đủ thời gian sinh sống tại dải đất hình chữ S. Cầu thủ gốc Brazil vẫn được biết đến như một người hòa đồng bên ngoài sân cỏ và thường xuyên ăn chay.

 

Dù sa sút phong độ nhưng về cơn bản Hendrio vẫn là cầu thủ ngoại đạt chất lượng cao ở V.League. Trong 4 năm qua, Hendrio ghi 29 bàn và có 32 đường chuyền cho đồng đội lập công khi thi đấu cho Nam Định và Bình Định. Phần lớn trong số những đường kiến tạo của Hendrio được hướng tới Nguyễn Xuân Son. 

Thông số này đủ sức thuyết phục các đội bóng hàng đầu Việt Nam ký hợp đồng với anh. Nhưng trong giai đoạn vừa qua, tiền vệ sinh năm 1994 thi đấu không tốt.

Theo tìm hiểu, HLV trưởng Vũ Hồng Việt sẽ đăng kí 5 ngoại binh gồm Joseph Mpande, Romulo, Caio Cesar, Lucas Silva và Brenner. Trong đó, Romulo và Brenner là 2 ngoại binh mới được kí hợp đồng vào tháng 1/2025.

CLB Nam Định hiện dẫn đầu bảng xếp hạng V.League với 31 điểm và có nhiều cơ hội bảo vệ chức vô địch.

https://vtcnews.vn/ban-than-cua-nguyen-xuan-son-nghi-het-mua-giai-ar931101.html

Mai Phương / VTC News