Ban Chấp hành VFF ủng hộ nhưng mong ông HLV Troussier cầu thị

Trong buổi họp chiều 15/3, nhiều thành viên Ban Chấp hành VFF mong HLV Troussier cầu thị hơn; họ bày tỏ sự ủng hộ nhà cầm quân này.

Ngoài hoạt động thượng tầng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nội dung liên quan đến đội tuyển quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm trong buổi họp Ban Chấp hành VFF ngày 15/3.

Thay mặt Thường trực VFF nêu lên thực trạng, khó khăn và thuận lợi của đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết thành tích của đội tuyển đang không tốt khi thua cả 3 trận tại Asian Cup 2023.

Ở vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam thắng 1 và thua 1. Hai trận đấu gặp đội tuyển Indonesia có ý nghĩa quyết định đến tấm vé đi tiếp của Hùng Dũng và đồng đội. Nếu để thua một trong hai trận, cơ hội vào vòng loại 3 xem như khép lại.

HLV Troussier gặp nhiều khó khăn với đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier gặp nhiều khó khăn với đội tuyển Việt Nam.

 

Một số ủy viên Ban Chấp hành VFF nhận định, HLV Troussier gặp nhiều khó khăn khách quan như tình hình chấn thương của các trụ cột, nhiều cầu thủ đang sa sút phong độ.

"Trong cuộc họp, đại diện các câu lạc bộ có mặt đều bày tỏ sự ủng hộ với HLV Troussier. Họ khẳng định sẽ đóng góp hết khả năng cho đội tuyển quốc gia, không có chuyện giữ cầu thủ lại, không cho lên tập trung đội tuyển. Tuy nhiên, họ cũng mong ông Troussier cầu thị và trân trọng sự đóng góp của các đội bóng", một ủy viên Ban Chấp hành cho biết.

Về phía Thường trực VFF, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú chỉ đạo các bộ phận chuyên môn hỗ trợ hết khả năng cho HLV Troussier. Đoàn tiền trạm của VFF đã có mặt tại Indonesia để kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các cầu thủ. Ông Tú bày tỏ niềm tin HLV Philippe Troussier và cộng sự sẽ có những phương án tốt nhất để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này.

Đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách trên sân Gerola Bung Karno của Indonesia vào ngày 21/3. Danh sách cầu thủ tham dự trận đấu được chốt vào ngày 19/3. Sau đó, đội trở về sân nhà và tiếp đón đối thủ vào ngày 26/3.

https://vtcnews.vn/doi-hinh-tuyen-bo-dao-nha-thang-3-2024-ronaldo-co-co-hoi-tang-ky-luc-ca-nhan-ar859086.html

MAI PHƯƠNG / VTC News