Quốc tế
01/03/2024 01:58Bãi Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam
Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều 29/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về thông tin Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động tại bãi Tư Chính của Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Lập trường của Việt Nam đối với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. Theo đó, bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS)".
"Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam, được xác lập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982", bà Phạm Thu Hằng nêu rõ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đồng thời khẳng định: "Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế".
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (1 giờ trước)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (1 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (1 giờ trước)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (1 giờ trước)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (2 giờ trước)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (5 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (6 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (6 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (6 giờ trước)