Bắc và Trung Bộ nắng nóng giảm nhiệt

Hôm nay nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ suy giảm nhẹ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, tuy nhiên chỉ số tia UV vẫn ở mức nguy cơ gây hại cao.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước ngày Thứ năm (28/4), Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 29-32 độ.

Bắc và Trung Bộ nắng nóng giảm nhiệt -0
Nền nhiệt tại hầu khắp các tỉnh thành ở Bắc và Trung Bộ trong ngày hôm nay đã giảm, nắng nóng cũng dịu bớt.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Từ hôm nay (28/4) đến 30/4, các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao. Trong khi đó chỉ số UV cực đại tại thủ đô Hâ Nội duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao trong 2 ngày đầu sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao ở ngày cuối. Các tỉnh thành Trung Trung Bộ duy trì chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày. Các tỉnh thành Nam Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong ngày đầu sau giảm xuống nguy cơ gây hại cao trong ngày mai (29/4) và tiếp tục giảm xuống nguy cơ gây hại trung bình vào ngày 30/4.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/bac-va-trung-bo-nang-nong-giam-nhiet-i651793/

N.Thắng / cand.com.vn