Xã hội
14/05/2021 22:20Bắc Ninh ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến 6h ngày 14/5, tỉnh này ghi nhận 162 ca dương tính SARS-CoV-2. Chỉ trong 24 giờ qua, tỉnh này có thêm 31 ca dương tính mới SARS-CoV-2.
Huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với 144 ca nhiễm. Toàn tỉnh có 34 ổ dịch tại 6/8 huyện, thị xã. Huyện Gia Bình và Quế Võ chưa ghi nhận ca nhiễm.
![]() |
| Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt cho F1 trước khi vào khu cách ly tập trung. |
Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho trường hợp F2 trên địa bàn huyện Thuận Thành và xét nghiệm lần 2 cho người dân xã Mão Điền.
Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều để hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đối với những ca dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện tại khu công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh tập trung truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 tại 3 doanh nghiệp có ca mắc COVID-19. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo lấy 5.958 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và công nhân tại các doanh nghiệp.
Tỉnh Bắc Ninh đề nghị các sở, ban, ngành trên địa bàn phối hợp triển khai xét nghiệm lấy mẫu ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh cho người lao động, cung cấp dịch vụ tại các khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh và thành lập đoàn kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm trong các cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân, người nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
TIẾN DŨNG- VĂN CHƯƠNG
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (1 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (1 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (1 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (1 giờ trước)
- Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, xã miền núi ở Đà Nẵng xảy ra 4 trận động đất (1 giờ trước)
- Bác sĩ ngoại kinh ngạc trước những kỹ thuật y khoa 'vượt rào' thế giới của Việt Nam (2 giờ trước)
- Dữ liệu ngân hàng trên điện thoại: Bạn đang bảo vệ hay đang 'mở cửa' cho hacker? (3 giờ trước)
- Thông tin cần lưu ý về thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (3 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc muốn tăng mạnh chi tiêu cho UAV, phòng không sau xung đột với Iran (5 giờ trước)
