Xã hội
30/11/2020 14:25Bắc Bộ rét dưới 10 độ C, Trung Bộ đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (30/11), ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Dự báo ngày và đêm nay, ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Khu vực Hà Nội không mưa, trưa chiều trời nắng, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.
![]() |
| Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa rất to, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi. |
Không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 1/12, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm.
Ngày và đêm nay (30/11), ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm.
Lũ trên một số sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đã đạt đỉnh, một số sông tiếp tục đạt đỉnh trong vài giờ tới.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (2 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (2 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (3 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (3 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (4 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (4 giờ trước)
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (5 giờ trước)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (5 giờ trước)
